ท้อง 7week คันไปทั้งตัวเลยค่ะ

ท้องได้ประมาณ 7 week ค่ะ ตอนนี้คันไปทั้งตัวเลย เกิดจากอะไรได้บ้าง แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แชร์หน่อยค่ะ ทาคารามายด์ จนตัวชมพูแล้วก็ยังไม่หายค่ะ

ท้อง 7week คันไปทั้งตัวเลยค่ะ
11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ 35 week คันแบบยุบยิบแบบไม่มีผื่น บางทีคันทั้งตัวแต่ส่วนมากจะคันช่วงตอนกลางคืนช่วงเวลาพักผ่อนเลยคะ ไปหาหมอ หมอได้ตรวจเลือดและอุจจาระดู หมอบอกว่าค่าตับสูงมาก เพราะปกติคนเรา ค่าตับจะอยู่ที่ 40-41 ยิ่งมาบวกเป็นภูมิแพ้ด้วย ทรมานมากคะ

เหมือนร่างกายอ่อนแอค่ะ ตอนเราท้องช่วงแรกเป็นเหมือนกันค่ะ คันคอ คันจมูก เป็นผื่น ต้องกินยาแก้แพ้ถึงดีขึ้น แต่ก็ไม่กล้ากินบ่อย กลัวมีผลกับลูก นานๆกินที ลองปรึกษาหมอ หรือเภสัชกรดูค่ะว่าแก้แพ้ตัวไหนที่คนท้องทานได้

เค้าก็เคยเป็นจ้าคันมากกกกนอนไม่ได้เลยคันทั้งตัวคันจิมิคันจนร้องไห้555บอกหมอที่ฝากครรภ์เขาให้ฉีดยาแก้แพ้อ่ะค่ะอาทิตย์ละสองเข็มประมาณเดือนนึงอ่ะค่ะถึงหาย

ตอนนี้แม่บ้านนี้ ท้อง7เดือนแล้ว มีอาการเหนื่อย พะอืดพะอม วินเวียนศรีษะ มากเลย มีแม่ท่านใหนเป็นบ้าง หรือแม่ท่านมีคำแนะนำบ้างค่ะ

คันเหมือนกันค่ะ ที่มือ ตอนท้อง 10w มีเม็ดใสๆ ขึ้นด้วย ก็เอาน้ำเย็นจัดๆราดที่มือตลอด วัน สองวันก็หายค่ะ ไปหามาเขาว่าแพ้ฮอร์โมน

ผิวแห้งขึ้นค่ะคุณแม่ เราก็เป็นเหมือนกัน ทาครีม ดื่มน้ำเยอะๆ ทาคาลามายด์ค่ะ ถ้าคันมากไม่ไหวจริงๆ ไปหาคุณหมอนะคะ

เป็นเหมือนคันตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ คันขา มือ ต้องทาคารามายตลอดตอนกลางคืนค่ะ 9weekดีขึ้นค่ะ

ตอนท้องแรกคัน ไปหาหมอที่ รพ. คุณหมอให้เป็นโลชั่นน้ำนมมาทาค่ะ ดีขึ้นเยอะเลย

นี่เปนช่วง9เดือนค่ะคันมากจะขึ้นแต่มืและเท้าค่ะ

คันเหมือนกันอาบน้ำ ทาลามายด์ พอช่วยบ้าง