สามารถดื่มได้ไหมค่ะ?

ท้องได้8 สัปดาห์ แต่ไม่ชอบดื่มน้ำป่าว ดื่มบ้างไม่ดื่มบ้าง ส่วนมากจะดื่มโออิชิแทน สามารถดื่มได้ไหมค่ะ เป็นอันตรายกับลูกหรือป่าว?

สามารถดื่มได้ไหมค่ะ?
37 ตอบกลับ

เป็นเครื่องดื่มที่น่ากลัวมากสำหรับเราค่ะ ไม่ชอบดื่มอยู่แล้ว เพราะน้ำตาลสูงมากๆๆ และไร้ประโยชน์ใดๆ เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ (*เบาหวานทำให้ลูกผิดปกติ หนักสุดก็เสียชีวิตในครรภ์) ที่สำคัญ น้ำตาลเปลี่ยนเป็นไขมัน ทำให้"อ้วน" ลดยากมากค่ะ ก่อนท้องเราเข้ายิมประจำ รู้ดีว่าเหนื่อยแค่ไหน 😹😹

ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ นะคะ อย่างน้อยวันละ 1.5 ลิตร น้ำเปล่าทำให้เลือดไม่หนืด เพราะเลือดนำพาอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงทุกส่วน ยิ่งช่วฃท้องอ่อนๆ เลือดต้องไปเลี้ยงมดลูก, อุ้งเชิงกรานเยอะเพื่อสร้างรกที่สมบูรณ์ค่ะ ส่วนคาเฟอีนทุกชนิดงดได้ดีที่สุดค่ะแม่ 😊

บ้านนี้ก็ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าเหมือนกันค่ะ แนะนำดื่มน้ำมะพร้าวแทนค่ะ บ้านนี้ดื่มบ่อยตอนท้อง ช่วยให้ผิวลูกตอนคลอดออกมาผิวสุขภาพดี แล้วผิวลูกน้อยไม่เป็นไขด้วยค่ะ

5y ago

เด็กที่มีใข คือเด็กคลอดก่อนกำหนดครับ เด็กที่มีใขน้อย คือเด็กที่คลอดตามกำหนด อาหาร ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษ มากไปก็ไม่ดี ขาดก็ไม่ได้ กินครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการดีที่สุด

ดูปริมาณน้ำตาล ในน้ำพวกนี้แล้วคิดเอาเองครับ ว่า 3-4 ขวดที่กินต่อวัน มันจะส่งผลกระทบกับตัวคุณเอง และ ลูกมากแค่ไหน

ไม่มีประโยชน์เลย.ชา. คาเฟอีนก็เยอะ แถมเป็นอันตรายต่อลูกในท้องด้วย..ไม่กินเลย...รักลูก กลัวลูกเป็นอะไรไป.

แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ​ ของแบบนี้ควรงดแต่ถ้างดไม่ก็แค่จิบๆให้หายอยากพอค่ะ​ ไม่ดีต่อลูกในท้อง

มีทั้งคาแฟอีนและน้ำตาลสูงครับ ทานได้แต่ทานน้อยๆนะครับ หากน้ำตาลขึ้นเยอะ อาจจะไม่ต่อการตั้งครรภ์ได้

น้ำตาลเยอะนะคะแม่มีคาเฟอีนด้วยระวังเบาหวานน้าคะ เป็นไปได้ดื่มน้ำเปล่าจะดีกว่าจ้าาา

ดื่มน้ำเปล่าเถอะค่ะแม่ที่แม่กินไม่แนะนำเลยค่ะกินมากๆส่งผลต่อลูกในครรภ์น่ะค่ะ

ท้อง 8 เดือนเหมือนกันค่ะ เเนะนำไม่ไห้ดื่มนะค่ะ เพราะไม่ถึงลูก ได้เเม่ทั้งนั้นจ้า