ท้องได้8สัปดาห์

ท้องได้8สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่ได้ไปฝากท้องที หมอจะด่ามั้ยค่ะ

104 ตอบกลับ

จริงๆเรื่องฝากท้องมันขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณแม่เองค่ะฝากตอนไหนก็ได้อันนี้หมอที่รพ.แนะนำเรามานะแม่บ้านนี้ก็8wแล้วยังไม่ฝากเหมือนกันหมอนัดให้ไปอีกทีวันที่13เมษาเพราะตรวจตั้งครรภ์​ไปตรวจที่รพ.

ไม่ด่าหรอกค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ไปฝากตอน11w แต่ถ้ายิ่งฝากเร็ว ยิ่งจะได้ยาบำรุงมาทาน ไปเร็วๆดีกว่าค่ะ ไปช้า มีสิทธิที่หมอจะด่ามากกว่า

ไม่ด่าจ้า บ้านนี้ไป 2 รอบล่ะ ยังไม่ได้ฝากเลย หมอรอดูพัฒนาการของน้อง ถึงให้ฝาก แต่คุนแม่ควรไปพบหมอนะคะ จะได้คำแนะนำจ้า

4y ago

เรายุในเคสเสี่ยงค่ะ เคยแท้งท้องแรก หมอรอให้ 12 วีค ค่อยรับฝากค่ะ แต่ก็ได้ยามาทานค่ะ

7สัปดาห์ยังไม่ได้ฝากเหมือนกันค่ะ แพ้หนักมาก กินข้าวแทบไม่ได้ ตกเย็นตัวแอบรุมๆ หนาวๆร้อนๆ จะแพ้หนักๆตอนเย็น

ไม่ด่าค่ะ เราไปฝากตอนท้อง3เดือนกว่าค่ะ รีบไปฝากค่ะ หมอจะได้ซาวน์ดูและเช็คอะไรหลายๆอย่าง ที่สำคัญที่ยาบำรุงค่ะ

บ้านนี้ ภรรยาได้ไปฝากครรภ์ ช่วงตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์ครับ คุณหมอแค่เตือน ไม่ได้ตำหนิอะไรครับ 😅😅😅

ไม่ด่าหลอกค่ะ ท้องยังอ่อนๆอยู่ค่ะ รีบไปฝากท้องเลยค่ะ คุณหมอจะได้แนะนำ จะได้ให้ยามากินบำรุงค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน14week1วันค่ะ หมอไม่ด่าแค่บ่นนิดหน่อยว่าครั้งหน้าถ้ารุ้ว่าท้องให้รีบมาเลยนะคะ

ไม่ด่าหรอกค่ะ แต่รีบหน่อยก้อดี เพราะการฝากครรภ์เป็นเรื่องสำคัญมาก (ไปอบรมมาคุณหมอบอกค่ะ)

ไม่หรอกค่ะบางคนท้อง 3 เดือนเพิ่งไปฝากก็มีคนบางคน 2 เดือนยังไม่รู้ว่าตัวเองท้องเลยก็มีค่ะ

4y ago

แต่ถ้ารู้เร็วก็ควรใากเร็วค่ะเพราะหมอจะมียาให้เราทานด้วยค่ะ