ท้องได้8สัปดาห์

ทานของมักดองได้เปล่าค่ะอย่างเช่นขนมจีนล่ะค่ะทานได้เปล่า

18 ตอบกลับ

ของมักดอง ทานได้แค่พอหายอยากนะคะ ไม่ควรทานเยอะ และไม่ควรทานบ่อย ยิ่งอยู่ในไตรมาสแรก ยิ่งต้องระมัดระวังค่ะ ที่สำคัญ เลือกซื้อเจ้าที่สะอาดๆนะคะ เพราะของหมักดองที่ขายทั่วไปมักจะไม่ค่อยสะอาดค่ะแม่

ไม่ควรค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยง ช่วงไตรมาสแรกแบบนี้ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ เป็นช่วงที่สำคัญมากๆค่ะ อย่าเสี่ยงกับอะไรเลยจ้า

ขนมจีนเราทานค่ะ แต่มีไข่ต้มใส่ไปด้วย กินผักเยอะๆ ถ้าขนมจีนน้ำยาอย่างเดียวกลัวไม่มีประโยชน์ค่ะแม่

ขนมจีนได้ค่ะ กินให้พอหายยาก (แม่แพ้ท้องยากกินก็กินเลยค่ะ แต่ควรกินอย่างอื่นด้วยค่ะ)

ของหมักดอง ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีการทำที่ไม่สะอาด และอาจส่งผลต่อเด็กได้ค่ะ

บ้านนี้กินทุกสัปดาห์เลยค่ะ ขนมจีน เพราะแม่ชอบมาก แต่ไม่ทานผักดองนะค่ะ

ไตรมาสแรกเลี่ยงเด็ดขาดเลยค่ะ น้องกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาเซลล์ค่ะ

ผลไม้ดองไม่แนะนำ แต่ขนมจีนทานได้จ้าแต่ระวังท้องอืด

ของดองทุกชนิดเลี่ยงได้ควรเลี่ยงนะคะคุณแม่