น้ำหนักไม่ขึ้น

ท้องได้6เดือนกว่าๆแล้วแต่น้ำหนักขึ้นๆลงๆไม่ขยับไปไหนเลยค่ะ กินได้ปกติดีค่ะ มีผลอะไรไหมคะ ขอคำแนะแม่ๆหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

อย่ากังวลไปคะ เวลาไปหาหมอ ตั้งใจฟังที่หมอบอก ถ้าอยากรู้อะไรเกี่ยวกับลูกให้ถามหมอเลย อันนี้คือสิ่งที่เราควรรู้!! แต่ถ้าหมอไม่บอก แล้วแม่สงสัย แม่ถามหมอเลยคะ เช่น ลูกเราน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ยคะ หัวใจน้องเต้นปกติมั้ยคะ น้องจะกลับหัวช่วงไหนคะ การตอบสนองของน้องดีมั้ยคะ !! -น้ำหนักเพิ่ม พุงออกเยอะ ตรวจแล้วไม่ลงที่ลูก คือ ลูกไม่ได้รับสารอาหารคะ -น้ำหนักขึ้นพอดีๆ พุงแทบไม่ออก(ท้องแตกลายอาจจะไม่มี) แต่ลงที่ลูกหมด อันนี้คือ ลูกรับสารอาหารเต็มๆ แถมคลอดออกมา น้ำหนักไม่ค้างที่แม่ด้วย ^^

บ้านนี้ 36+5 น้ำหนักขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ ชั่งวันนี้ขึ้นมา 4.6 โลเอง แต่น้ำหนักลูก 3000+ แล้วท้องใหญ่มากแตกละเอียด น้ำหนักเพิ่งเริ่มขึ้นตอนเข้าเดือนที่ 7 ขึ้นที 4 โลเลย แล้วก็คงที่มาตลอด ไม่ต้องกังวลค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอ

ถ้าเวลาซาวน์หมอบอกว่าน้ำหนักน้องปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าแม่ไหว

เวลาหมอนัด ถ้าไม่ปกติหมอจะบอกค่ะ เชื่อหมอนะคะ

ไข่ต้ม กล้วย น้ำเต้าหู้ พวกนมถั่วเหลืองคะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ