คุณแม่ท้องสามารถฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ได้ไหมคะ

ท้องได้ 12w6d แล้วค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

หมอที่ฝากครรภ์ฉีดให้อัตโนมัติเลยค่ะ แล้วหมอก็บอกว่าถ้าจะฉีดวัคซีนโควิดเข็ม3 รออีก2อาทิตย์ค่ะ เพราะยังไม่โดสเข็ม3ค่ะ

12w 6d เหมือนกันคะ พึ่งเริ่มฉีดบาดทะยักเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คุณหมอบอกว่าบาดทะยักครบ 3 เข็มจะต่อด้วยไข้หวัดใหญ่คะ

เราเพิ่งฉีดมาค่ะเมื่อวันที่17พฤษภา อายุครรภ์19สัปดาห์ ฝากพิเศษคลีนิค คุณหมอฉีดให้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ😅

เราฉีดวัคซีนโควิดเข็มสามตอน 16w ฉีดวัคซีนไข้วัดใหญ่ตอน 17w ฉีดวัคซีนกันบาดทะยักตอน 20w

นี่หมอบังคับฉีดค่ะตอน8เดือนตอนนี้น้อง2เดือนแล้วค่ะไม่มีผลกระทบกับน้องแน่นอนค่ะ

ฉีดได้ค่ะแม่ แต่ต้องเป็นแบบเชื้อตายนะคะ 😁 ภูมิคุ้มกันจะส่งต่อให้ลูกผ่านรกด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ😍

คุณหมอฉีดให้เลยค่ะ บ้านนี้ฉีดบาดทะยักตอนฝากครรภ์ พอ20wหมอให้ฉีดไข้หวัดใหญ่ค่ะ

พอเข้า 20 สัปดาห์ หมอก็ฉีด วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธ์ ให้ค่ะ

หมอบอกว่า หลังจาก4เดือนขึ้นไปถึงจะฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ได้ค่ะ

บ้านนี้ฉีดแล้วไข้หวัดใหญ่แล้วก็บาดทะยักไม่เป็นอันตรายค่ะ