ท้องแรก

ท้องแรกหลังจากรู้ว่าท้อง ก็มีอาการง่วงตลอดเวลาแล้วก็หลับได้ทุกเวลา แค่เดินไปเข้าห้องน้ำก็ยังหอบหายใจเหนื่อย แถมทำไรก็เหนื่อยไปหมด มึนหัวตลอดเวลา แบบนี้ปกติไหมคะ พอดีพึ่งท้องแรกคะ

ท้องแรก
57 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกคอมเมนต์เลยนะคะ ตอนนี้อาการเริ่มหนักกว่าเดิม แพ้หนักมากกินไรไม่ได้เลย อ้วกออกมาอย่างเดียว เบื่ออาหาร แถมง่วงนอนตลอดเวลาเหมือนคนไม่สบายเลย

4y ago

เป็นแบบเดียวกันเลยค่ะ

แต่ละคนอาการไม่เหมือนกันค่ะ ถ้านอนพักผ่อนเยอะๆได้ก็ดีค่ะ ส่วนบ้านนี้นอนไม่ค่อยหลับ เพราะฉี่บ่อยมาก แทบไม่ได้นอนเลยตลอดการตั้งครรภ์

เป็นปกตินะคะ ในช่วงแรกๆ เราก็มักจะง่วงนอนตลอดเลยค่ะ และเหนื่อยง่ายเหมือนกัน แต่เดี๋ยวพอ 4 เดือน อาการก็จะเริ่มดีขึ้นค่ะ

ปกติจ้า บ้านนี้ท้อง3 เดือนสองเดือนแรกนอนได้ทั้งวัน เหนื่อยง่าย นั่งเฉยๆก็เหนื่อย นอนยังเหนื่อย สู้ๆจ้า เดี๋ยวก็ดีขึ้น

ช่ายแล้ว ตอนเราท้องเดือนแรกก็ง่วงเหมือนกัน ง่วงแบบผิดปกติมากๆๆ นั่งทำงานหน้าคอมนี่สัปหงกเลย ทั้งๆที่กินกาแฟก็แล้ว

ปกติค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ พักผ่อนเยอะๆ พกยาดมแก้มึนหัวได้ค่ะ กี่วีคแล้วคะ เดี๋ยวรอให้พ้นช่วงฮอร์โมนพีคๆไปจะดีขึ้นค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตอนท้องอ่อนๆจะง่วงตลอดเวลาร่างกายเพลียมากค่ะ พอท้องแก่จะไม่อยากนอนเลยค่ะตี2-3ทุกวัน

ปกติค่ะ บ้านนี้ก้เปน นอนได้ทั้งวั้นทั้งคืน ตื่นลืมตามาหิว กินเสดก้กับมานอนต่อ เปนอย่างนี้จน3เดือนกว่า

ปกติค่ะ แต่อย่ายกของหนัก ขึ้นลงบรรได ทำงานหนักๆ อย่าขึ้นนั่งหลังกะบะรถยนต์ พักผ่อนให้เพียงพอ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะช่วงแรกๆง่วงตลอดเวลาเลยค่ะอยากจะนอนอย่างเดียวส่วนตัวเป็นลมบ่อยด้วยค่ะ