ข้อห้ามหลังคลอด

ท้องแรกค่ะ พึ่งคลอดน้องได้9วัน อยากดื่มน้ำเย็นมากๆ ที่บ้านห้ามไว้ บอกกินน้ำเย็นไม่ได้ เมื่อไหร่จะดื่มน้ำเย็นได้คะ

15 ตอบกลับ

2เดือนค่ะถึงดื่มได้ถ้าดื่มน้ำเย็นเร็วไปจะทำให้ปวดหลังหนาวสั่นได้ในอนาคตเวลาเราเริ่มจะสามสิบค่ะเเล้วก็จะทำให้น้ำคราวปลาออกไม่หมดเลือดกบสันหลังทำให้ปวดหลังทำให้น้ำนมเเม่ไม่ค่อยออกอีกด้วยค่ะจากความหวังดีค่ะเเต่ถ้าคุณเเม่ไม่กลัวก็ดื่มได้เลยคะ

3y ago

ขอบคุณจ้าแม่ มีจิบๆพอหายอยากจ้า🥰

หมายถึงน้ำที่ไม่ผ่านการต้มสุกคะ ไม่ต้องกินร้อนนะต้มเทใส่กระติกไว้แล้วเปิดฝาทิ้งไว้หายร้อนตอนไหนค่อยกินเราทำแบบนี้ถ้ากินได้ก็ดีต่อร่างกายเรานะ เราผ่าคลอดกินอยู่ลูกอายุ2เดือนถึงหยุดกิน แถมไม่มีหน้าท้องด้วย ไปไหนมีแต่คนทักทำไมไม่มีหน้าท้องเลย

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่😍

เรากินน้ำเย็น​ตั้งแต่ผ่าคลอดเสร็จ​เลย​ น้ำนมมาเยอะมากเพราะแม่แฮปปี้​ เรื่องหนาว​ ผ่ามา​ 6​ ปี​ ก็ไม่เห็นหนาวเข้ากระดูก​ ไม่ได้อยู่​ไฟ​

3y ago

บ้านนี้ก็คงไม่อยู่ไฟค่ะ ตอนนี้แถวบ้านอากาศเย็นๆ ก็ไม่ได้รู้สึกหนาวมากเหมือนกันค่ะ🥰

ดื่มได้ค่ะ ตอนเราคลอดเสร็จ พยาบาลเอาน้ำแดงใส่น้ำแข็งมาให้ดื่มเลยค่ะ แต่ก็ควรกินในปริมานที่เหมาะสมนะคะ น้ำอุ่นบ้าง น้ำเย็นบ้างค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

ปกติสามารถดื่มน้ำเย็นได้ตั้งแต่หลังคลอดเลยนะคะ น้ำเย็นไม่มีผลทำให้น้ำนมหดเลย

3y ago

ไม่มีผลอะไรใช่มั๊ยคะ. ที่บ้านพูดซะกลัวเลย

คลอดเสร็จแม่บ้านนี้ก็ดื่มเลยค่ะไม่ได้มีผลอะไรกับน้ำนมค่ะแม่

ดื่มได้ปกติค่ะ คุณหมอที่ รพ.จุฬาฯ ห้ามทานของหมักของดองแค่นั้นค่ะ

3y ago

ขอบคุณจ้าแม่😍

บ้านนี้ดื่มตั้งแต่ฟื้นตัวจากผ่าคลอดค่ะ หมอไม่ได้ห้ามนะคะ

3y ago

ไม่มีค่ะแม่ น้ำนมปกติ มาเยอะด้วยค่ะ

ดื่นได้จ้าแต่ถ้าจะดีดื่มน้ำอุ่นดีกว่าคะ🙂

3y ago

ขอบคุณจ้าแม่💕

ดื่มได้ค่ะแม่แต่น้ำคาวปลาจะเป็นก้อนค่ะ

3y ago

บ้านนี้น้ำคาวปลาเริ่มหมดแล้ว อยากดื่มมากๆๆๆ