ฉีดวัคซีนเข็มแรก สำหรับท้องแรก

ท้องแรกค่ะ แม่ๆได้ฉีดวัคซีนเข็มแรกกี่สัปดาห์ค่ะ พอดีมัวแต่ตื่นเต้น ลืมฟังหมออธิบายเรื่องวัคซีนค

32 ตอบกลับ

เราฝากคลีนิคตอน10wหมอไม่ทำไรซักอย่างจ่ายแต่ยามาให้กิน เราเลยเปลี่ยนคลีนิคเปลี่ยนหมอ นัดเเรกหมอฉีดบาดทะยักให้ แล้วแกกะบอกว่า จริงๆควรฉีดตั้งแต่รู้เเล้ว เดือนหน้ารับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ เราว่ามันอยู่ที่หมอมากกว่าอะ

5y ago

เราเปลี่ยนหมอตอนวีคที่15ค่ะ เลยเลยฉีดให้เลย แอบบ่นนิดนึงว่า ทำไมไม่รีบฉีด เพราะต้องรับอีกหลายเข็มอยู่ค่ะ ตอนนี้สบายใจแล้วเรื่องลูกด้วย หมอใหม่ซาวให้ดูพัฒนาการลูกเสียงหัวใจ วันนั้นโชคดี โชว์ไข่ให้เห็นด้วยว่าหนูเป็นเด็กผู้ชาย

20 วีคแล้วยังไม่ได้ฉีดเลยจ้า แต่ว่าตอน 8 วีค คุณแม่ดันเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์บี ไปแล้ว ตอนนั้นเป็นห่วงลูกมากค่ะ แต่คุณหมอก็จัดยาแบบอ่อนๆให้ค่ะ ยังไม่ได้ฉีดก็เป็นก่อนซะแล้ว 555

ข้อดีของการฝากโรงพยาบาลเอกชน เข็มแรก ตอนฝากครรภ์ครั้งที่2ค่ะ 13สัปดาห์ เว้นห่าง1เดือน แล้วฉีดอีกที1เข็ม ต้องฉีดทั้งหมด3เข็ม หมอแจ้งรายละเอียดดีมาก ซาวลูกให้ดูทุกครั้งเลยค่ะ

ตอนนี้29wแล้วค่ะ หมอฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้อย่างเดียว แอบสงสัยจะฉีกวัคซีนกันบาดทะยักหมอจะฉีดให้ตอนไหน

เข็มเเรกเพิ่งฉีดไปเมื่ออายุครรภ์8w1dเข็มต่อไปอีก1เดือนเเละเข็มสุดท้าย6เดือนจร้า

ของเราหมอนัดฉีดเดือนหน้า ถ้านับแล้วก็จะท้องได้ประมาณสามเดือนครึ่งค่ะ

ฉีดตอน12วีค เข็มถัดไปเว้นระยะ1เดือนเข็มสุดท้ายเว้นระยะห่าง6เดือนค่ะ

ฝากครรภ์ครั้งแรก ก็ได้เข็มแรกเลยค่ะ ตอนนี้ฉีดไปสองเข็มแล้วค่ะ

บ้านนี้ฝากครั้งแรก 11w ก็โดนฉีดเลยค่ะ เดือนถัดมาก็โดนอีกเข็มนึงค่ะ

เราไปฝากท้องตอน 5วีค ฝากปุ๊บ หมอก็ฉีดวัคซีนให้วันนั้นเลยจ้ะ