ท้องแรกค่ะ อายุเข้า 43 แล้ว กินนมตราหมีอยู่ ปกติ คุณแม่สูงวัย ต้องกินนม บำรุง วันละกี่กล่องค่ะ

15 ตอบกลับ

ไม้เน้นกินนมมากๆนะคะ ระวังจะแพ้นมวัวได้ค่ะ ให้กินสลับๆกันบ้าง นมวัวบ้าง นมถั่วเหลืองบ้าง นมแอลมอนด์บ้าง เน้นทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ เพราะถ้าดื่มนมใดนมนึงมากเกินไปเสี่ยงแพ้โปรตีนนมนั้นๆค่ะ ของหนูนมไม่ค่อยกินเลย กินบ้างประปรายเวลาอยากกินเท่านั้น แต่จะเน้นทานครบ5หมู่ทุกมื้อ ผักผลไม้ไม่ขาดค่ะ ตอนนี้กำลังท้องคนที่2จ้า^^

บ้านนี้ท้องแรก39ค่ะ​ แรกๆเครียดมากเหมือนกันค่ะ​ คุณหมอแนะนำตรวจคัดกรอง​ พอรู้ผลแล้วตอนนี้หายแล้วค่ะ​ รอวันเจอหน้าเด็กน้อย​ เพราะก่อนหน้านั้น​ ไม่รู้ว่าท้อง​ แม่กับพ่อ​ ปาร์ตี้กันจนเช้าหลายครั้ง​ มอไซด์กลิ้งหลายตลบ​ พอไปตรวจเจอเด็ก​ เลยต้องบำรุงกันยกนึง​ คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ​ สู้ๆค่ะ😍😍เพื่อเด็กตัวน้อยๆ.รักลูก

บ้านนี้วันละ 1กล่อง สลับหลายๆอย่าง ทานอาหาร3มื้อเป็นเวลา เน้นมีประโยชน์ ให้สารอาหารเยอะที่สุดสุดเท่าที่เราจะทานได้ในแต่ละวันค่ะ อายุเยอะ มีอาการอะไรผิดปกติควรรีบไปหาหมอนะคะ อย่าชะล่าใจ พักผ่อนเยอะๆค่ะ

2กล่องต่อวันค่ะ แนะนำดื่มนมให้หลากหลายชนิดนะค่ะเพื่อป้องกันลูกเป็นภูมิแพ้โปรตีน. บ้านนี้กินไวตามิวงาดำ. แอนมัม. ดูมัม. นมแพะ. น้ำเต้าหู้ หนองโพ ค่ะ เน้นรสจืด

บ้านนี้ 46 ค่ะ มาแบบไม่ได้คาดหวังเพราะอายุเกินไปมาก กินนมตราหมีสีเหลือง สีชมพู แอนมัมรสจืด นมอัลมอนด์ นมพิสตาชิโอ 137degrees แลคตาซอย สลับกันไป ประมาณวันละ 2 กล่อง

วันละ2กล่องคะเปลี่ยนกินนมถั่วเหลืองเเละนมวัวสลับกันไปคะเน้นไข่กับกล้วยนน.จะได่ลงลุกคะ

บ้านนี้อายุ 42 ค่ะ กินหลากหลายสลับกันค่ะ ตอนนี้ 19 w ค่ะ รอฟังผลตรวจน้ำคล่ำวันที่ 2 กค.นี้ค่ะ ❤

5y ago

บ้านนี้ท้องแรกจ้าา🐣🐣

เราก็ท้องแรก40 นมก็กินปกติสลับกันไปเน้นจืด นมหมี นมแอลม่อล นมถั่วเหลือง เน้นอาหารอื่น

5y ago

เราไม่ค่อยมีนะ เป็นเพราะเราอยากมีลูกมากเลยพยามคิดถึงผลกระทบตลอดไม่ว่าจะทำอะไร เลยพยามควบคุมอารมณ์ตัวเองมาก ไม่ให้อารมณ์เสียหงุดหงิดเลย พอรู้ว่าลาออกจากงานด้วยเพราะงานบางทีทำเราเครียดเลยลาออกเลยตอนนี้ท้อง 3 เดือนละ เรื่องแพ้ท้องแพ้อยู่อาทิตย์เดียวช่วง8วีค ตอนนี้เริ่มหายเริ่มหิวตลอด

ทานอาหารอื่นด้วยก็ได้จ้า นมอย่างเดียวสารอาหารอาจไม่เพียบงพอ

เมื่อคุณแม่เริ่มเครียด อยากถามว่า คุณแม่หลายคนทำยังไงค่ะ

5y ago

ปล่อยวางดีที่สุด พักผ่อนเยอะๆ ถ้าเราเครียดจะส่งผลถึงตัวน้อยได้ค่ะ เวลาเครียดๆ จะใช้วิธีอาบน้ำ ฟังเพลง หรือดูรายการตลกๆ