ฝากครรภ์ค่าใช้จ่ายทั้งหมดกี่บาทคะ ที่คลีนิคค่ะขอสอบถามผู้รู้หน่อยนะคะ

15 ตอบกลับ

เเม่ๆบ้านนี้ฝากคลินิค ตอนนี้37+4Wเเล้วค่ะ ลองจดค่าฝากเเต่ละครั้งดูทุกครั้งตั้งเเต่เริ่มฝากตอนนี้เกือบสองหมื่นเเล้วค่ะ เเต่เเม่ๆว่าขึ้นอยู่เเต่ละคลินิคด้วยนะค่ะอาจจะถูกกว่าเเพงกว่าเเล้วเเต่คลินิคค่ะเเม่ เเต่ละครั้งค่าใช่จ่ายไม่เท่ากันค่ะ บ้านนี้เเม่ๆซื้อยานอกเองด้วยค่ะเอายาที่คุณหมอให้ไม่เยอะค่ะเพราะราคาข้างนอกถูกกว่า ลองศึกษาดูค่ะเเม่✌️✌️

คลีนิคที่ฝาก ครั้งแรก 1800 ค่ะ ครั้งต่อมา นัดทุกเดือน ซาวทุกครั้ง ราคาจะอยู่ที่ 400-900 ค่ะ ขึ้นอยู่กับว่า มีเจาะเลือดไหม ฉีดวัคซีนบาดทะยักหรือเปล่า หรือตรวจฉี่ไหมแล้วก็ตอนซาวหมอให้ฟิล์มไหมค่ะ ปกติจะให้ครั้งแรกช่วงฝากครรภ์ และตอนดูเพศ ในทุกเดือนจะได้ยาบำรุงมากิน 3 อย่างค่ะ ตอนนี้จะ แปดเดือนละค่ะ หมอให้ฟิล์มตอนอัลตร้าซาวมา 3 ครั้งค่ะ

คลินิกที่ฝาก ครั้งแรก3400บาท เพราะมีค่า อัลตร้าซาวด์ ค่าวัคซีน เจาะเลือด ครั้งที่2 ฟังผลเลือด ค่ายา420บาท ครั้งที่3 อัลตร้าซาวด์ดูเพศ ตรวจเบาหวาน ฉีดวัคซีน ค่ายา1เดือน 2020บาท ทุกครั่งที่มีการอัลตร้าซาวด์จะได้ฟิล์มกลับมาด้วย ผลเลือดก็ได้ ยาบำนุง3 อย่าง

น่าจะแล้วแต่คลินิกแต่ละที่นะคะ ราคาน่าจะไม่เท่ากัน ของเราฝากพิเศษ ครั้งแรก 1,800 นัดครั้งต่อๆไป 1,400-1,800 ไม่เกินนี้ ค่ะ เพราะรวมค่าวัคซีนด้วยจนกว่าจะครบ 9 เดือน ราคาคงไม่บวกลบมากเท่าไหร่ ส่วนตอนคลอดคลินิกที่เราฝากพิเศษใส่ซอง 7,000 ค่ะ

คลินิกเราครั้งแรก1,800ครั้งต่อไป1,000-1,800รวมค่าซาวด์ค่าวัคซีนแล้วแต่พออายุครรภ์มากขึ้นนัด2อาทิตย์ครั้งนัดถี่ขึ้นฝากพิเศษใส่ซอง5,000บาทจ่ายตอนใกล้คลอดหมอที่ฝากทำคลอดให้ซาวด์4มิติ

คลินิก เราครั้งแรก 4800 ค่ะถูกหน่อย เพราะตอนแรกเราไปฝากที่อนามัยก่อนเลยไม่เสียค่าตรวจเลือด จะมีอยู่2-3ครั้งค่ะ ที่ฉีดวัคซีนเสีย 1100 + หมอนัดครั้งต่อๆไป เราเสีย600ค่ะ

เราฝากคลีนิกนะคะรับฝากพิเศษอย่างเดียว 4,000 ตรวจอัลตร้าซาวด์จ่ายยาและถ้ามีฉีดยารึอะไรอย่างอื่นก็เพิ่มไปอีกคะ รวมๆแล้ว 1,300+ ไม่เกิน1,500 ต่อเดือนคะ 😊

ครั้งแรก1800กว่าบาท​ ต่อไปก็ไม่เกิน700​ นอกจากว่าเดือนไหนจะได้ฉีดวัคซีน​ก็จะแพงหน่อย​ 1000กว่าบาท​ ส่วนค่าฝากพิเศษ​ 3500-4500ค่ะ​

เราฝากรพ.เอกชนค่ะ (ในกทม) ครั้งแรก หมื่นกว่า ต่อไปเดือนละ 3พันกว่า ถ้าเดือนไหนมีอัลตราซาวด์4D ก็ 6พันกว่าบาทค่ะ

เราฝากครั้งแรก 3500ค่ะ ครั้งต่อไปก็แล้วแต่ ตรวจเลือดบ้าง บลาๆ ตรั้งละไม่เกิน 2500