คุณแม่ท้องผูกบ้างไหมค่ะ

ท้องเราเริ่มผูกตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ได้ 7-8 วีค อยากรู้ว่าแม่ๆ คนไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะ แล้วมีวิธีช่วยให้ท้องไม่ผูกได้อย่างไร แนะนำมาได้เลยนะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ บ้านนี้หนักๆเลยค่ะผูกเเบบไม่ถ่ายเกือบ20กว่าวัน อึดอัดมาก พยายามกินนม กินน้ำเยอะๆกินอะไรที่ช่วยขับถ่ายไปเรื่อยๆจนจะคลอดเลยนะคะเพราะเด๊๋ยวร่างกายมันจะเริ่มปรับตัว มดลูกขยายมันไปเบียดลำไส้ทำไห้ท้องผูกค่ะ เป็นยันใกล้คลอดอ่ะค่ะ เเต่เราเป็นเเค่ช่วงเเรกๆค่ะ พอ4-5เดือนก็ถ่ายปกติเเล้ว