ท้องแรก ท้องเล็ก

ท้องสองก็ท้องเล็ก ใครๆก็ทักว่าท้องสองทำไมเล็กจัง คือแม่เป็นคนตัวเล็กมากๆ รู้สึกกังวลมากๆเวลามีคนทักแบบนี้ 🥺

7 ตอบกลับ

แม่ตัวเล็กท้องก็ตามขนาดตัวค่ะ ไม่ถือว่าผิดปกติ ถ้าผิดปกติคุณหมอจะแจ้งเอง ไม่ต้องกังวลจ้า เพื่อนเราหนัก39เอง เป็นคนผอมตัวเล็ก คลอดเอง2ท้อง ลูกออกมาแข็งแรงปกติค่ะ ขนาดท้องไม่ได้วัดสุขภาพเด็กเสมอไป

ท้อง3แล้วจ้า30วีคแล้วมีแต่คนทักท้องเล็กเหมือนกันแต่ตอน27วีคซาวเบบี๋หนัก1350 ถือว่าพอใจกับน้ำหนักตัวเล็กเลยไม่กังวล เบบี๋น้ำหนักตามเกณ์ฑลุงหมอเป็นพอ

เราก็ีมีคนทักว่าท้องเล็กค่ะ26สัปดาห์5วันแต่วันนี้หมอซาวน้องน้ำหนัก1128กรัมค่ะแม่น้ำหนักขึ้นมา6กิโลเอง ให้น้ำหนักลูกดีก็พอค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะท้องสามแล้ว มีคนทักท้องปุ๊กปิก ไม่ได้กังวลอะไรค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ขอแค่ลูกมีนน. ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

ปล่อยผ่านค่ะ ลูกแข็งแรงพอ

ท้องเล็กแต่ลูกตัวใหญ่ค่ะ