วันนี้รู้สึกหน่วงๆที่ท้องด้านขวา

ท้องพึ่ง4เดือน​ เป็นเพราะแม่นั่งนานไปหรือเปล่าคะ​ พอดีงานที่แม่ทำต้องนั่งแทบตลอดเลย

วันนี้รู้สึกหน่วงๆที่ท้องด้านขวา
2 ตอบกลับ

มีส่วนค่ะแม่ เกิดจากมีการเกร็งตัวของมดลูกเล็กน้อยไม่รุนแรง  พบได้ในภาวะปกติระหว่างการตั้งครรภ์ แต่ถ้ามีอาการปวดหน่วงบ่อยๆ  เช่น มากกว่า 10  ครั้งในหนึ่งวัน  หรือ 2-3  ครั้งต่อชั่วโมงติดต่อกันหลายชั่วโมง อาจเป็นสัญญาณเตือนของการแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้  จึงควรรีบปรึกษาแพทย์

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยคะ🙏

อาจจะเกี่ยวนะค่ะพยายามลุกเดินบ่อยๆๆค่ะ

3y ago

ค่ะ​ ขอบคุณค่ะ☺️