ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องผูก แบบถ่ายไม่ออก ยิ่งท้องโตยิ่งถ่ายยากจนเลือดออก บ้านไหนเป็นบ้าง แนะนำหน่อย เรากินผลไม้ กินของเปรี้ยวก็ไม่หาเลย ทรมานมากๆ 3วันถ่ายที😞

32 ตอบกลับ

กินน้ำมันมะพร้าวค่ะ ก่อนอาหารเช้า1 -2 ช้อนโต๊ะได้ผล ส่วนตัวกิน 2 ช้อนโต๊ะทุกวัน ถ้ากินมากก็ปวดท้องถ่ายหนักมาก หลังคลอดท้องผูกมาก กินน้ำมันมะพร้าว คือหายค่ะ

กล้วยหอมค่ะ ตื่นมาตอนเช้ากินกล้วยหอมค่ะ เมื่อก่อนเราก็ท้องผูก กินมะละกอก็ไม่หาย ตอนนี้ถ่ายปกติแล้วค่ะ ลองกล้วยหอม สับปะรด และโยเกิร์ตรสออริจินอลดูนะคะ

บ้านนี้ 28 วีค มะละกอ แก้วมังกร ยังท้องผูกอยู่ค่ะ ถ่ายเป็นเลือดตลอด เลยปรึกษาคุณหมอ คุณหมอเปลี่ยนยาให้ค่ะ อาการท้องผูกหายเลยค่ะ สู้ๆ นะคะ

Senokot ค่ะ ยาระบายมะขามแขก คุณหมอที่เราฝากบอกปลอดภัย เราทาน 3 วันครั้ง เพราะผูกมาก ถ่ายทีโล่งสุดๆไม่ปวดบ่อย ครั้งเดียวจบเลยค่ะ

บ้านนี้ช่วงไตรมาส1 และ2 ถ่ายลำบากมาก พอไตรมาส3 ถ่ายสบายเลยคะ แนะนำให้ทานมะละกอตอนท้องว่าง ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆช่วยได้คะ

มะละกอสุก​ ค่ะเเม่​ ทานเล่นๆไปเลยทั้งวัน​ วันไหนเราไม่ถ่าย​ วันต่อมาเราหามาทานเลยครึ่งลูก​ ไท่เกิน5ชม​ โล่งค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ พอไปปรึกษาหมอหมอแนะนำให้กินน้ำเปล่าเยอะๆ กับผักใบเขียวก็ถ่ายเป็นปกติเลยค่ะ

กินน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ กินกล้วย แก้วมังกร ฝรั่ง นมจืด และผักค่ะ โดยเฉพาะดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้เน้นผักค่ะ ปวดท้องไม่ถ่าย 2-3 วัน กินต้มจับฉ่ายวันเดียว รู้เรื่อง โล่งไม่ทรมานด้วย

มะละกอกินดีน่ะค่ะคุณแม่ ช่วยระบบขับถ่าย ถ่ายคล่อง ดื่มน้ำเยอะๆและลดอาหารชนิดแป้ง