7เดืแนน้ำหนักขึ้นมา5-6โล ลูกจะตัวเล็กไหมคะ

ท้องที่สองตั้งครรภ์ได้7เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมาแค่5-6 โลเองคะ ลูกจะตัวเล็กไหมคะ ต้องบำรุงอะไรบ้าง

12 ตอบกลับ

แม่ซาวด์ล่าสุดตอนกี่วีคคะ น้องหนักเท่าไหร่ น้ำหนักแม่ที่ขึ้นมากหรือน้อย จริงๆไม่ค่อยสัมพันธ์กับน้ำหนักลูกค่ะ บางคนขึ้นน้อย แต่น้องโตปกติก็มีค่ะ บางคนขึ้นเยอะลงแม่หมด หรือลงทั้งลูกทั้งแม่มาพร้อมเบาหวานไปอีก 😂 ถ้าซาวด์แล้วน้องโตปกติก็ไม่เป็นไรเลยค่ะ ยึดลูกเป็นหลัก

บ้านนี้ ท้องที่ สาม 27วีค น้ำขึ้นเเค่ 2โลกว่าเองคะ แต่ท้องโตเร็วมากลูกก็ดิ้นเก่ง ป้าหมอบอกว่าโตตามเกณฑ์ แนะนำกินกล้วยน้ำว้าเเละนมคะบ้านนี้กินเเค่วันละลูก+นม1กล่องสลับกับน้ำเต้าห฿้

ตามเกณฑ์ช่วง 7 เดือน 1000-1600 กรัมค่ะ สัปดาห์ที่ 28-31 ต้องอัลตราซาวด์ดูถึงจะรู้นะคะ คุณหมอจะนับเป็นสัปดาห์มากกว่าค่ะ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ เท่ากับ 10 เดือน แบบนี้ ☺️

น้ำหนักขึ้นเท่ากันเลยค่ะแม่ ไปซาวน้ำหนักลูกตอนนี้โลขึ้นแล้วค่ะ แม่ท้องเล็กมากๆด้วย เราคิดว่าขึ้นกำลังดีนะคะ ยิ่งช่วงท้ายน้ำหนักจะขึ้นไวมาก

ไม่แค่หรอกค่ะแม่ แต่ก็ไม่ได้ขึ้นเยอะจนน่าตกใจ หลังจากนี้ถ้าแบบสบายๆก็ให้ขึ้นได้เดือนละ 1-2 กิโลค่ะ ทานปกติยิ่งขึ้นน้อยตอนคลอดยิ่งไม่เครียดค่ะ

บ้านนี้ 29+2d น้ำหนักขึ้นมา 5โลกว่าค่ะ ไปซาวด์ ตอน 27+5 น้องน้ำหนัก 1,053กรัม ตามเกณฑ์ดีค่ะ

บ้านนี้28วีค น้ำหนักแม่ขึ้น6กก น้ำหนักลูก 1283 กรัม ไม่เล็กนะคะ

ของเราหมอบอกลูกตัวไม่เล็กค่ะ ตัวเราน้ำหนักขึ้นน้อยมากๆ

เราก็ขึ้นมา 6 โลค่า ท้องก็ดูเล็ก แต่หมอว่าเบบี๋ตามเกณฑ์ค่ะ

ตอนซาว์คหมอไม่บอกหรอคะว่าน้องน้ำหนักเท่าไหร่