ท้อง 35 สัปดาห์ น้ำหนักลูก ควรอยู่ที่เท่าไรถึงจะดีคะ ?

ท้อง 35 สัปดาห์ 3วัน น้ำหนักลูก 2200 กรัม หมอบอกตัวเล็ก คนอื่นน้ำหนักลูกเท่าไหร่กันบ้างคะ

802 ตอบกลับ

ของเราเคยซาวด์ตอน 34 วีคได้ 1,755 ตกค่า percentile 10 เลยกลับมาอัดไข่+กล้วย+นม+เนื้อ 1 สัปดาห์ ซาวด์อีกทีตอน 35 วีคได้ 2,619 ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอาหาา หรือว่าเครื่องซาวด์คลาดเคลื่อนนะคะ 555

1y ago

อัดเหมือนกันคะเเม่ตอนนี้ ไปซาวได้1600กว่าๆกับมาอัดกินหมด2วันไปซาวอีกน้องได้1700กว่าๆ

บ้านนี้34wหนัก1,900เล็กเหมือนกันค่ะ หมอแนะนำเนื้อนมไข่เยอะๆ แม่บ้านนี้แอบเคคียดอยู่เหมือนกัน 😢😢

1y ago

เหมือนกันค่ะ ตอน35 ไม่รู้ขึ้นเท่าไหรแล้วลุ้นๆๆ

ตอนนี้ 34 สัปดาห์ ลูกได้ 2605 กรัม ดีที่กินแล้วลงลูกเพราะแม่ตรวจเจอเบาหวาน คุมน้ำตาล คุมแป้ง นน.แม่เพิ่งมาขึ้นตอนสัปดาห์นี้ 3 กก.ก่อนนั้นกินถั่วแอลมอน น้ำเต้าหู ชาบูเน้นเนื้อ ๆ ผักสด ข้าวกล่อง ปลาทู นมจืดวันละ 1 กล่องแค่นั้น

บ้านนี้2400กรัม วันที่12ที่ผ่านมาหมอนัด หมอบอกอ้วนมากค่ะ ไปหาหมอทีไรหมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีมากค่ะ ไม่มีตกเลย แต่หมอบอกแม่ซีดมากค่ะ555 น่าจะลงที่ลูกเยอะค่ะ รอดูอีกทีวันที่26นี้ว่าจะหนักเพิ่มขึ้นอีกกี่กรัมค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้35w.แล้วยังไม่ได้ซาวด์อีกเลยค่ะ ซาวด์ล่าสุดตอน33+4w. เจ้าตัวเล็กหนัก2300 ของเราทานพวก ไข่ต้ม นม(นมเราทานสลับกัน นมวัวบ้าง นมถั่วเหลืองบ้าง น้ำเต้าหู้บ้างจ้า) และกล้วยจ้า เพิ่มน้ำหนักน้องได้ดีนะคะ

ตั้งแต่ท้องมาหมอไม่เคยแจ้งน้ำหนักลูกเลยค่ะ แต่ช่วง34+4วีคแม่ท้องเสียหมอที่ห้องฉุกเฉินซาวดูให้น้ำหนักน้องอยู่ที่2400g ตอนนี้35+4แล้วไม่รู้เพิ่มไปถึงไหน อยากรู้แม่บ้านนี้ต้องพึ่งคลินิกในตัวเมืองเลยค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน34W 2084กรัม แต่คุณหมอบอกว่าน้ำหนักน้องได้อยู่ ให้ระวังน้องจะตัวใหญ่จนเกินไป ให้คุณแม่คุมอาหารดีเพราะใกล้คลอดแล้ว แต่สำหรับตัวคุณแม่ว่าเหมือนน้องจะตัวเล็กไปน่ะ แต่หมอแจ้งว่าตามเกณฑ์

เราหมอบอกน้องตัวเล็กค่ะ ท้องแม่เล็กมาก ท้องแรกน้ำหนักแรกคลอด 3620 กรัม หมอยังไม่อยากจะเชื่อเลยค่ะน้ำหนักขึ้น 8 โลค่ะ ท้องสอง 3640กรัม ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ น้ำหนักขึ้น 10 โล ตอนนี้ท้องสาม 23 วีคแล้วรอลุ้นจ้า

คุณแม่ต้องเน้นเรื่องอาหารเปนหลักนะคะ บ้านนี้หมอแนะนำ ทานไข่ ปลา ผัก ผลไม้ นม คูน2เลยคะ จากทานปกติต้องทานเพิ่มอีก1เท่าคะ น้ำหนักน้องจะขึ้นได้ดี บ้านนี้8เดือนหมอบอกว่าถ้าคลอดก้อเกือบ4โลแล้วคะ

ของเรา 35 วีค น้ำหนักลูก 3,300ถึง3,400 เลยค่ะ ตัวใหญ่ไปก็ไม่ดีค่ะ หมอบอกว่าถ้าลูกตัวใหญ่ไปก็เสี่ยงน้ำตาลต่ำ แค่ลูกออกมาสมบูรณ์แข็งแรงครบ32 ก็พอแล้วค่ะ ออกมาบำรุงข้างนอกก็ได้ค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่