กินปลาดิบบ่อย

ท้อง7เดือนแล้วค่ะ ช่วงนี้กินปลาทูน่าดิบ แซลม่อนดิบบ่อยมาเลย แอบคิด ลูกจะเป็นอันตรายไมค่ะ

4 ตอบกลับ

ทานได้แต่ไม่ควรทานบ่อยค่ะ แล้วต้องเลือกร้านที่ได้มาตรฐานด้วยนะคะ แม่บ้านนี้ก็ทานเดือนละครั้ง ตอนนี้39สัปดาห์แล้ว ปกติทุกอย่างค่ะ

3y ago

อ่อ ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

คนท้องเขางดกินของดิบค่ะ ทานได้แต่ไม่ควรบ่อยปรสิต พยาธิ แบคทีเรีย ถ้าแม่ท้องเสียส่งผลต่อน้องโดยตรงเลยค่ะ

3y ago

ไม่เป็นไรค่ะแม่ ไตรมาสสุดท้ายแล้วงดตอนนี้ยังได้ค่ะ เราชอบกินส้มตำมากตำปูม้าสด ตำกุ้งสดท้องแรกลูกคลอดมาเป็นผื่นไม่หายเลย สาเหตุเกิดจากน้ำปลาร้าดิบเพราะปลาร้ามีแต่พวกเชื้อรา ไม่ผ่านการต้มสุก ตอนนี้ขวบ1ดีขึ้นแล้ว

ทานได้คะ เราก็ทานท้องแรกลูกคลอดมา3900กรัม ตอนนี้ท้องสอง24วีค ก็ทานเหมือนเดิม ลูกปกติดีทุกอย่าง

ไม่ควรกินนะคะแม่

3y ago

จ้า แอบกลัว เลยจะหยุดทาน แต่เดือนนี้ทานบ่อยไปหน่อย