เจอะเลือด

ไปฝากครรภ์ทำไมหมอไม่เจอะเลือดสามีคะ ท้อง7เดือนแล้วค่ะ

23 ตอบกลับ

ไปฝากตอนอายุครรภ์เยอะแล้วหรือเปล่าคะเพราะถ้าไม่เกิน 3 เดือนคุณหมอจะเจาะของคุณพ่อด้วยค่ะอย่างคุณแม่ไปตอน 7 เดือนคุณหมอคงไม่เจาะให้แล้วค่ะ เพราะหมอจะเจาะดูเฉพาะคนที่ตั้งครรภ์แรกๆค่ะเผื่อมีอะไรผิดปกติ

บ้านนี้สามีไม่ได้เจาะเหมือนกันค่ะแม่เจาะคนเดียวช่วงฝากครรภ์ครั้งแรก ตอนนี้ก้อท้อง7เดือนแล้ว เดือนหน้าหมอนัดเจาะเลือดคุณแม่ครั้งที่2ค่ะ

คิดว่า ถ้าผลเลือกคุณแม่ ปกติ และ ไม่มีพาหะธาลัสซีเมีย ส่วนใหญ่แล้วจะตรวจแค่คุณแม่ ค่ะ นอกจากคุณพ่อคุณแม่จะตรวจก่อนสมรสมาแล้วทั้งคู่ นะคะ

บ้านนี้ท้องแรกเจาะเลือดพ่อค่ะไม่มีค่าใช้จ่าย ท้อง2นี้ไม่ได้เจาะเหมือนกันค่ะ หมอแจ้งว่าสิทธิ์ไม่คลอบคลุม ถ้าเจาะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่ะ

บางที่ถ้าแม่เลือดปกติ คุณหมอก็ไม่เจาะพ่อค่ะ แต่บางที่เจาะทีเดียวเลยก็มี ของบ้านนี้เจาะทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ ผลออกมาแข็งแรงทั้งคู่

ของเราสามีก็ไม่ได้เจาะค่ะ ผลเลือดผ่านทุกอย่าง มีภูมิคุ้มกันเกือบหมด ขาดแต่บาดทะยัก แต่ตอนนี้ก็ฉีดครบหมดแล้ว ตอนนี้ 36 Week แล้วจ๊ะ

บ้านนี้ฝากท้องตอน 3 เดือน เจาะทั้งพ่อและแม่พร้อมกันค่ะ แต่รอบ 2 นี้ 7 เดือน เจาะแต่แม่ค่ะ

ของเราแฟนก็ไม่ได้เจาะค่ะ ไปฝากตั้งแต่ท้องได้6สัปดาห์ แต่ผลเลือดเราตอนนั้นผ่านทุกอย่าง

3y ago

ตรวจค่ะเพราะอายุเกิน35ปีหมอแนะนำให้เจาะ เราเจาะตอนได้14w 16wรู้ผล

ถ้าผลเลือดปกติ ก้ไม่ต้องเจาะของพ่อค่ะ บ้านนี้พ่อก้ไม่ได้เจาะค่ะ เจาะเเต่เเม่

บ้านนี้ก็ไม่ได้เจาะค่ะ ฝากตอน 8 weeks ผลเลือดปกติดี ลูกออกมาก็แข็งแรงปกติค่ะ