น้ำหนักขึ้น

ท้อง7เดือนน้ำหนักขึ้นมา15กิโล. ปกติมั้ยค่ะ เพราะเราอ้วนด้วย

48 ตอบกลับ

คุมอาหารอีกหน่อยนะคะ ช่วงสุดท้ายนน.ค่อนข้างขึ้นเร็วกว่าปกติซะส่วรใหญ่ เดี๋ยวจะค้างอยู่ที่แม่แล้วลำบากตอนเลี้ยงน้อง บ้านนี้ก็อ้วนก่อนท้อง ตอนนี้ 9เดือนกว่า ขึ้นมา 2โล

ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องน้ำตาลหรือเรื่องอื่นๆก็ไม่ต้องกังวลหรอกจ้าแม่ของเราตอนท้องก็ขึ้นเยอะแบบนี้แหละคะถ้าหมอตรวจตลอดว่าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรก็ไม่ต้องกังวลจ้า

15โล สำหรับคนอ้วนถือว่าเยอะนะคะ พยายามทานของที่มีประโยชน์ งด แป้ง น้ำตาล ของทอด ของมันนะคะ เพราะของพวกนี้จะไม่มีสารอาหารให้ลูกแต่จะลงเป็นไขมันหลังคลอด

ต้องควบคุมอาหารมากๆนะคะ เดี๋ยวน้ำหนักเราตอนหลังคลอดจะลงยากและค้างเอาได้ และเสี่ยงเป็นเบาหวานได้คะ กว่าจะลดดน้ำหนักหลังคลอดดอีกยากมากคะแม่

ถ้าเเม่มีทุนเดิมเยอะหมอจะเตือนไม่ให้น้ำหนักขึ้นเยอะค่ะ เรา 79 โล ก่อนท้อง ตอนนี้ 37 สัปดาห์ เป็น 89 โล ขึ้นมา 10 ลูก 3 โล หมอเตือนให้คุมน้ำหนัก

บ้านนี้ อีกอาทิตย์ครบ7เดือนยังหนักขึ้นรวมๆแค่3โลเอง ตั้งแต่แรกเลย แต่น้องจะโลนึงแล้วค่ะ ทำไมแม่ขึ้นเยอะจัง😁

บ้านนี่ท้อง7 เดือนขึ้น 16 โล อยู่ในเกณฑ์อ้วนแล้วค่ะ ต้องคุมเรื่องอาหารแล้วนะคะ เริ่มท้อง 56-58 ตอนนี้เกือบ ๆ 70 แล้ว

ผิดปกติค่ะ หมอว่าไงบ้างคะ ได้ตรวจเบาหวานหรือยังคะ ควบคุมอาการกานกินหน่อยนะคะ ของทอดของมันของหวานงดค่ะ

ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติก็ไม่เป็นไรค่ะแม่แต่ควรคุมอย่าให้ขึ้นเยอะเกิน20โลนะคะอีก2เดือนก็ครบ9เดือนแล้ว