ขอถามหน่อยค่ะ

ท้อง34+6หมอบอกว่าน้องน้ำหนักได้1,800 น้อยเกินไปมั้ยค่ะ แม่ก็กินเยอะอยู่นะ กินแทบจะอ้วก

ขอถามหน่อยค่ะ
28 ตอบกลับ

กินกล้วย นมสด ไข่ต้ม เยอะๆค่ะ เป็นเหมือนกันเดือนที่ผ่านมานน.ไม่ขึ้นและลดลง ลูกเราหนัก1,725 ตอน33w นิดๆ วันนี้ไปมาใหม่ครบอาทิตย์พอดี เป็น2,040แล้วค่ะ แม่พยายามกินตอนเช้านะคะ สารอาหารดูดซึมดีค่ะพยาบาลบอกมา สู้ๆนะคะ ของเราเองก็ต้องบำรุงไปเรื่อยๆเพราะน้องตัวเล็ก

ตอนแรกน้ำหนักลูกเราก็ตกเกณฑ์นิดหน่อย เรากินไข่เจียววันล่ะ2ฟองเลยค่ะ ในมื้อต้องมีไข่ นมถั่วเหลืองนมวัว เช้า1เย็น1 เรามาพุ่งช่วงวีคท้ายๆ จนคุณหมอยังตกใจ ตอนนี้ 37W3D 3,200g แล้วค่ะ ที่สำคัญคุณแม่อย่าเครียดอย่างกังวลนร้า พักผ่อนเยอะๆ

3y ago

บ้านนี้ปากมดลูกเปิด1เซนตั้งแต่36วีค แต่ไม่มีอาการอะไรเลย

ตอนนี้ 35+5 W ได้ 2,100 กรัม หมอบอกไม่อ้วนไม่ผอมตามเกณฑ์ เรายังคิดเลย นน. น้อยไปไหม แต่พยายามเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ จนกว่าจะคลอด โปรตีน นม ไข่ ผลไม้ วนไปจ้า😍 ขอให้ลูกออกมาครบ สมบูรณ์ แม่ก็ Happy แล้ว 🥰

3y ago

บ้านนี้แอบกังวลเหมือนกันค่ะ น้อง 35 วิค นน. 2283 หมอบอกตามเกณฑ์เเต่มาเทียบกับตารางน้อยน้ำหนักมั้ยถึงเกณฑ์

ของเราซาวตอน33+2น้ำหนักลูกได้2433ค่ะตอนนี้34+5แล้วกินพวกกลุ่มโปรตีนนะค่ะไม่ต้องเยอะก็ได้ค่ะกินบ่อยๆของเราหิวตอนไหนกินตอนนั้นกินทั้งวันทั้งคืนน้กหนักจาก41ก่อนท้องตอนนี้59เลยค่ะ

มาตรฐานจะอยู่ที่ 2,383 กรัม แม่กินเยอะจริงแต่ต้องดูด้วยว่าอาหารที่แม่กินมีประโยชน์ต่อลูกไหม ถ้ากินชา กาแฟ น้ำอัดลม นมหวาน ขนม ผลไม้ ไม่ลงลูกนะคะ

แม่กินเยอะแท่กิรที่มีประโยชน์ต่อลูกไมคะ​ แนะนำให้กินกล้วย​ นม​ ไจ่ น้ำเต้าหูเน้ำหนักขึ้นเร็วจ้า

ทานเยอะถ้าไม่ใช้ของที่เป็นตัวที่บำรุง น้องก็น้ำหนักน้อยค่ะ เน้น เนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า นะค่ะ

37+1ตอนชาวก่อนผ่าหมอบอกหนัก2400 ผ่าออกมา3663 คะ บำรุงต่อนะคะแม่บ้างทีหมอก็ชาวพลาดได้คะสู้ๆนะคะแม่✌🏻

32วีค ได้1639กรัม 36วีค ได้2500กรัม 37วีค ได้3183กรัม แม่อย่าคิดมากนะคะ น้ำหนักจะขึ้นเร็วช่วงใกล้คลอด

บ้านนี้ตอนนี้ 35+1 นน.2700กรัม ทานเนื้อสัตว์กับไข่เยอะๆค่ะ เผื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกได้