ลมพิษครรภ์ เคยเป็นกันมั้ยคะ

ท้อง31w4d คันท้องมากเลยค่ะ เหมือนเป็นลมพิษครรภ์ คันมากๆ ทำไงให้หายคะ พอเกาๆจะแดงมาก ท้องจะแตกลายมั้ยคะ เครียดๆ

2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นอาการของผิวหนังอักเสบนะคะแม่ พอหน้าท้องหรือรูปร่างขยายอย่างรวดเร็วผิวหนังก็จะอักเสบทำให้เกิดอาการคัน หาน้ำแข็งมาลูบหรือทาครีมหนาๆแต่ช่วยได้ไม่มากนะคะ ถ้าเกาอย่างมันมือมีสิทธ์แตกลายได้ค่ะแม่

เคยเป็นค่ะ แพ้อากาศหนาวน่ะค่ะ ควรห่มผ้าให้เหงื่อออกมากที่สุด คันน่ะแต่ต้องทนค่ะสักพักหาย ไม่เกิน2-3วัน