ทำไงให้หายคะ

มีเกร็ดเหมือนรังแคเลยค่ะ

ทำไงให้หายคะ
9 ตอบกลับ

อาบน้ำสระหัวให้น้องปกติเลยค่ะ อย่าไปแคะนะคะเดี๋ยวมันก็หลุดเอง ทางเหนือเรียกว่าขี้ควายค่ะ เขาไม่ให้แคะเพราะหัวน้องยังบางค่ะ ถ้าแคะ บางทีกระหม่อมยังไม่ปิด คนเฒ่าคนแก่เขากลัวกระหม่อมเด็กทะลุค่ะ

มันคือไขที่ติดตัวมาตั้งแต่ในท้องค่ะ จะค่อยๆหลุดไปเอง หรือตอนสระผม อาจใช้ออยเช็ดเบาๆก็ได้ค่ะ แต่ต้องระวังนะคะ เพราะกะโหลกยังปิดไม่สนิทค่ะ

อันนี้เปนตั้งแต่คลอดค่ะเรียกว่าไขทาออยทิ้งไว้แล้วเอาสำลีค่อยๆเช็ดออกนะคะบ้านนี้มีตั้งแต่หน้าผากน้องและทั่วหัวเลยค่ะตอนนี้หมดแล้วค่ะ

เป็นไขฮอร์โมนของแม่ที่ยังค้างในตัวน้องค่ะ บ้านนี้หมอแนะนำให้เอาน้ำมันมะกอกทาทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกค่ะ

สระผมทุกวันก็หลุดค่ะ หรือจะทาออย น้ำมันมะกอกแล้วสำลีเช็ดออกก็ได้ แต่ทำอย่างเบามือนะคะ หัวน้องยังอ่อนอยู่

เราทาออยทิ้งไว้ก่อนสระผมพอสระผมเสร็จก็เช็ดออกมันจะนิ่มเป็นขุยๆขึ้นมาเช็ดง่ายตอนนี้หายแล้ว

เอาออยหมักไว้ชัก30-1ชั่วโมงก่อนอาบน้ำค่ะ บ้านนี้เริ่มหายแล้ว

บ้านนี้สระผมให้น้องแล้วทาเบบี้ออยค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ

อาบน้ำสระผมให้น้องเดียวก็ค่อยๆหายเองค่ะ