ผืนแดง

ท้อง2คะ 36w มีผืนแดงตามท้องและหน้าอก ซึ่งมีอาการคัน คุณแม่คนไหนเคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ หรือเป็นเรื่องปกติ

ผืนแดง
22 ตอบกลับ

เรามีผื่นคันขึ้นตามขาลักษณะจุดๆ แดงๆเยอะแบบนี้เลยคะ หมอบอกผื่นแพ้ไรฝุ่นคะ ทำความสะอาดห้อง ยกผ้าปูที่นอนปลอกหมอนซักตากแดดจัดๆ ถ้าใช่ปัญหาเดียวกัน ของเราเป็นสามวันก็หายคะ ส่วนช่วงท้องก็มีแบบทั่วตัวบ้างแต่เป็นตุ่มหรือผื่นไม่มีอาการคันคะ *ไม่ซื้อยามาใช้เองนะคะ งดสารสเตียรอยด์คะ

เป็นค่ะ เกาจนเป็นแผล ไปหาหมอ หมอให้งดใช้สบู่อาบน้ำนะคะ ให้อาบด้วยน้ำเปล่า ถ้ากังวลเรื่องกลิ่นตัวให้ใช้สบู่ได้แค่ รักแร้ แล้วทาครีมที่ให้ความชุ่มชื้น 2 อาทิตย์เราหายเลยค่ะ

4y ago

ผื่นแบบนี้คุณหมอบอกว่าไม่ใช่คันเพราะรอยแตกค่ะ แต่เป็นการแพ้อะไรซักอย่าง

เป็นคะก่อนหน้าใช้สบู่เปลี่ยนมาใช้สบู่เหลวเด็กอ่อนแบบออร์แกนิคคะดีขึ้นตอนนี้หายแล้ว...หลังอาบน้ำลูบน้ำมันมะพร้าวด้วยคะ...ไม่รู้ว่าหายไปเพราะอะไรแต่ดีใจที่ไม่คันแล้วคะ

เป็นค่ะท้องแรกเลยค่ะเริ่มเป็นแต่36wตอนนี้37w+1วันล่ะยังไม่หายขื้นเต็มตัวเลยค่ะหน้าตาเต็มไปหมดคันมากนอนไม่ได้เลยความดันก็ต่ำอดหลับอดนอน

เราเป็นทั้งตัวเลยจ้า มันเริ่มขึ้นมาตอนใกล้ๆคลอด คันมาก หมอบอกว่าเป็นผืนฮอร์โมนเฉยๆจ้า คลอดน้องแล้วก็หายเอง ของเราหายแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะๆ เป็นช่วงสะโพก ต้นขาและก้น เกาจนแตกล่ะ ไม่ได้หลับได้นอนเลยค่ะ ทาครีมก็เอาไม่อยู่

บ้านนี้เป็นจร้า เน้นทาโลชั่นเป็นประจำ แล้วก็ไม่คัน ไม่เกา...ตอนนี้ 36 สัปดาห์5 วัน...ไม่แตกไม่ลายเลยค่ะ

เป็นค่ะ​วันนั้นอากาศ​ร้อน รีบอาบน้ำทาวาสลีนโปกไว้แป๊บเดียวหายเลยค่ะ​ ตอนนี้ยังไม่เป็นอีกเลย​

บ้านนี้เป็นแบบนี้ทั้งท้องแรกและท้อง2เลยค่ะคันมากแต่พอคลอดน้องก็หายไปเองค่ะ

เคยเป็นคะ เลยใช้แป้งโยคีทาเยอะๆๆคะ จะได้ไม่คัน อย่าเกานะคะ เดี๋ยวท้องแตกคะ