ไม่เคยตรวจเบาหวาน

ท้อง26wแล้วยังไม่เคยตรวจเบาหวานเลยค่ะ จะเป็นไรมั่ยคะ ปกติแม่ๆตรวจตอนกี่วีคคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

30 ตอบกลับ

เรามาตรวจตอน30วีค เพราะแรกๆน้ำหนักเราขึ้นปกติแล้วทางบ้านไม่มีใครเป็นเบาหวานด้วยหมอเลยไม่ได้ตรวจ แต่พอเข้า30วีคน้ำหนักขึ้นเร็วมาก3โลใน1เดือนหมอเลยตรวจเบาหวานค่ะ ตรวจครั้งแรกกลืนน้ำตาล50กรัม สรุปค่าเกิน140 หมอเลยนัดอีก1อาทิตย์มาเจาะ4เข็ม ผลปกติค่ะ

2y ago

หวังว่าบ้านนี้จะได้ตรวจตอน30wเหมือนกันนะคะ แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอนประมาณ8เดือนค่ะ นน.ขึ้นเยอะแต่หมอไม่ได้ให้ตรวจเลยถามพยาบาลว่าต้องตรวจไหม เขาถึงพึ่งรู้ว่ายังไม่เคยตรวจจริงๆต้องตรวจทุกคนต่อให้ไม่มีประวัติเพราะบางคนมาเป็นทีหลัง

2y ago

น้ำหนักขึ้นไม่เยอะค่ะ หมอถามแค่ว่ามีคนในครอบครัวเป็นเบาหวานมั่ย เราว่าไม่มี หมอก็ไม่ได้ตรวจให้เลยค่ะ

บ้านนี้ได้ตรวจตอน31วีคคะ ที่ผ่านมาดีตลอด มาหลุดช่วงหน้าทุเรียนกินเยอะเกิน หมอตรวจปัสสาวะเจอเลยได้กลืนน้ำตาล50g สรุปน้ำตาลเกิน ได้นัดมาเจาะใหม่กลืนน้ำตาล100g แต่ก็ผ่านคะ

2y ago

เหมือนกันเลยคะ

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจเบาหวานค่ะ ถามหมอที่ฝากครรภ์แล้วหมอบอกว่า ในครอบครัวไม่มีใครเป็นเบาหวานเลยไม่ได้ตรวจค่ะ แต่จริงๆอยากตรวจเพราะความชัวร์ค่ะ

เพิ่งไปตรวจมาเองค่ะ ตอน13 วีค ของเราน้ำหนักเกินเกณฑ์จ้าหมอเลยให้ตรวจ แต่คิดว่าน่าจะตรวจทุกคนนะคะ เห็นบางคนก็โดนกินน้ำตาลเหมือนกัน

ตอนนี้24wค่ะหมอนัดตรวจสิ้นเดือน เหตุเกิดจากติดโควิตกักตัวอยู่บ้านข้าวเหนียวมะม่วง&ทุเรียนแทบทุกวัน เดือนเดียวน้ำหนักขึ้น5โลค่ะ😁😁

ที่บ้านไม่มีใครเป็นเบาหวานจะไม่ตรวจก็ได้ค่ะแต่ของเราหมออยากให้คัดกรอง คัดกรองฟรี เราอายุ30เลยไปคัดกรองมาวันนี้23+3รอฟังผลอยู่ค่ะ

2y ago

ผลออกมา 126 ปกติค่ะ

ตรวจเบาหวานครั้งแรกตอนฝากท้องเลยค่ะของเราเจอเบาหวานในขณะตั้งครรภ์ตอนนี้ควบคุมอาหารอยู่ค่ะแต่ตอนนี้ท้องได้ 34 วีคแล้ว

2y ago

ขอให้แข็งแรงนะคะ

เราก็ยังไม่เคยได้ตรวจเลยค่ะเพราะน้ำหนักขึ้นปกติหมอไม่ได้พูดอะไรตรวจปัสสาวะก็ปกติจนตอนนี้37+3แล้ว

เราก็ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ รอดูหมอนัดไปฝากที่รพ.อีกทีว่าเขาตะตรวจให้ไหม (ย้ายจากคลินิกมาฝาก รพ.ค่ะ)

2y ago

ฝากคลีนิคเหมือนกันค่ะ