ท้องแรก

ท้อง20w ไม่ค่อยถ่ายเป็นเพราะอะไรค่ะ ปกติหรือเปล่าค่ะ

7 ตอบกลับ

ปกติจ้าท้องผูก ขนาดเราทานทั้งผลไม้ นมเปรี้ยว โยเกิต น้ำส้ม ก่ถ่ายนิดเดียว บางที2 วันครั้ง อึดอัดมากคะบ้านนี้ 23 วีค

ปกติ เป็นเพราะยาบำรุงกะแคลเซียมที่ทานเข้าไป ทานน้ำเปล่าผักใบเขียวเยอะๆนะคะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะเราดื่มไม่ต่ำกว่า3ลิตร/วัน ตอนนี้38W+ไม่เคยท้องผูกจ้า

ปกติจ้าท้องผูก อาจจะเป็นเพราะทานยาด้วย ทานพวกโยเกิร์ตได้นะคะช่วยขับถ่าย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พยายามทานเมนูผักเยอะๆ ดื่มน้ำระหว่างวันเยอะๆ

ทานผลไม้เยอะๆค่ะ กล้วยน้ำว้า มะละกอ ช่วยได้ค่ะ