เบาหวาน

ทำไงก่อนไปตรวจน้ำตาลไม่ให้มันขึ้นสูงคะ

6 ตอบกลับ

แม่คุมอาหารล่วงหน้าได้เลยจ๊ะ ทานข้าว+กับข้าว+น้ำเปล่า มื้อหลัก 3 มื้อ มื้อเสริม ทานผลไม้ เช่น ฝรั่ง 1 ลูก หรือ แอปเปิ้ล 1 ลูก ผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาลสูงทานได้จ๊า หรือ ทานเป็นขนมปังโฮวีท 1 แผ่น+นม 1 กล่อง เป็นนมจืดพร่องมันเนยนะจ๊ะแม่ กล้วยสุก มะละกอสุก น้ำมะพร้าว ของทอดมัน เลี่ยงก่อนเลยจ๊า เผือก มัน ฟักทอง ข้าวเหนียว แนะนำทานเป็นข้าวกล้องจะอยู่ท้องอิ่มนานไม่หิวบ่อยจ๊า บ้านนี้ตรวจขณะตั้งครรภ์ไม่ผ่านนะจ๊ะ เพราะกินผิดมาตลอด จัดเต็มทั้งมื้อหลักและมื้อเสริมจ๊า แม่กินให้พอดี มิเช่นนั้น ต้องได้คุมอาหารเจาะเลือดตรวจเองจนถึงใกล้คลอดหากพบว่าเป็นเบาหวานตั้งครรภ์และหลังคลอดก็ต้องนัดตรวจซ้ำจ้าแม่

4y ago

ขอบคุณคร่า

มีเวลาอีกหลานวัน งดของหวานแบบเด็ดขาด ✖️น้ำผลไม้​ ✖️น้ำสี ✖️ขนม ✖️อาหารติดหวานทั้งหลาย ทานน้ำเปล่าเยอะๆค่ะต้มน้ำใบเตยดื่มด้วยยิ่งดี เรางดแบบเด็ดขาด 10 วันก่อนตรวจ ผ่านหมด4เข็มค่ะ

ต้องกินอาหารและน้ำหลัง2ทุ่มนะค่ะหลังจากนี้ไม้ต้องกินค่ะน้ำตาลจะปกติ

4y ago

งดหลัง2ทุ่มค่ะแต่คุนหมอให้งดหลังเที่ยงคืนแต่แม่บ้านนี้งดหลัง2ทุ่มค่ะตอนนี้น้องได้2เดือนแล้วค่ะหลัง2ทุ่มกินได้นะค่ะแต่อย่ากินเยอะค่ะคุนแม่

หมอแนะนำว่าไงบ้างคะ ตอนรู้ว่าหมอนัดก้ลดน้ำตาลค่ะ พยายามไม่กินหวาน

4y ago

หมอบอกว่านัดตรวจเบาหวานสิ้นเดือนคะ ไม่ๆด้แนะนำอะไรมาก

เรากินน้ำใบเตยต้มแทนน้ำเปล่าทุกวันค่ะ ช่วยได้จ้าแม่

ลองทานของที่มีน้ำตาลเยอะน้อยลงค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะ