อุจาระไม่ออก

ทำยัไงดีค่ะ น้องถ่ายไม่ออก ตั้งแต่เปลี่ยน นม ชง มาทานนมกล่อง เช่น นม รร นมจิรดา น้องก็เริ่มถ่ายลำบาก

2 ตอบกลับ

เพิ่มผักผลไม้ให้น้องทานค่ะ เน้นที่มีกากใยจะได้ด้วยให้น้องถ่ายง่ายขึ้นค่ะ ถ้าน้องทานผักผลไม้น้อย ก็ปั่นเป็นสมูธตี้ให้ดื่มเลยค่ะ

เพิ่มเมนูผัก ผลไม้ หรือป้อนโยเกิน์ตค่ะ หลังตื่นนอน ให้น้องดื่มน้ำทันทีทุกวันค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้ น้องถ่ายทุกวันเลยค่ะ