นม นม นม

ดื่มนมอะไร ยี่ห้อไหน บำรุงครรภ์กันบ้างคะ มาแชร์ให้ฟังหน่อยจ้า?

108 ตอบกลับ

ตอนแรกดื่มแอนมัมแบบชงค่ะ พอได้8เดือน ปรากฎว่าลูกน้ำหนักไม่ขึ้น ลูกหนัก1,932 เลยเปลี่ยนทานนมตราหมีกระป๋องสีเหลืองค่ะ ผ่านไป2อาทิตย์ ลูกหนัก2,500เลยค่ะ ตอนนี้ก็กินแต่นมกระป๋องตราหมี

แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

5y ago

ปกติกินแบบนี้ แต่เริ่มเบื่อแล้ว อยากหารสชาติใหม่ๆลองค่ะ อิอิ

บ้านนี้กินนมทุกอย่างเลยคะ ทั้งนมแพะ นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ จะยกเว้นนมหวานๆ จะมีดื่มนมเปรี้ยวบ้างนานๆ ที ส่วนยาคูลท์ก็อาทิตย์ละครั้งคะ

บ้านนี้คุณหมอฝากครรภ์แนะนำให้ดื่มหลากหลายจะดีกว่าการดื่มจำเจ บ้านนี้ดื่มแอนมัม ตรามี. UHT น้ำเต้าหู้ แต่เน้นเป็นรสจืดนะคะ😊

ทานหลายนมเลยค่า นมอัลมอนด์ / ดีน่างาดำน้ำตาลน้อยกล่องฟ้า / นมจืด / ตราหมีกระป๋องชมพูเห็นว่ามีโฟเลทสูง / แอนมัม / น้ำเต้าหู้ ค่า

พยายามดื่มให้หลากหลายไว้ค่ะ ที่เราดื่มบ่อยๆจะเป็นดีน่างาดำ ตราหมีสีเหลือง,ชมพู แอนมัมรสจืด,มอลต์ น้ำเต้าหู้เซเว่น

(เน้น)Hi-Q สูตรไขมันต่ำ , (เน้น)นมหมีสีชมพู , แอนมัม , เดนมาร์ก , นมเปรี้ยวบีทาเก้น , (เน้น)นมพาสเจอร์ไรส์ , น้ำผลไม้ , น้ำขิง

นมตราหมีสีชมพู แอนมัม นมอัลมอนด์137 นมจืด น้ำเต้าหู้ สรุปแล้วกินสลับกันทุกๆอย่างแต่เน้นว่าน้ำตาลต้อง 0% ค่ะ

กินทุกยี่ห้อ สลับกันไป แอนมัม ถั่วเหลือง งาดำ กล้วย ไข่ ยาวิตามีนที่หมอให้มา น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ปกติดีค่ะ

บ้านนี้กินทุกยี่ห้อเลยจ้าทั้งถั่วเหลืองทั้งนมวัว จืด หวาน เปี้ยว กินสลับกันทุกวันหมดวันละ3-4กล่องเลยค่ะ