สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ทำยังไงผิวน้องจะหายคะ

ทำยังไงผิวน้องจะหายค่ะ เริ่มเป็นเยอะขึ้นเรื่อยๆ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ทำยังไงผิวน้องจะหายคะ
6 ตอบกลับ

ช่วงเดือนแรกผิวหนังลอกเป็นธรรมดาค่ะ หลังอาบน้ำทาครีมทาผิวเด็ก ลาโลเชโพเช สูตร เอพีบวก หาซื้อได้ที่บูทที่วางขายในโรงพยาบาลค่ะ หรือสั่งทางเนต สูตรนี้อ่อนโยนเหมาะกับเด็กผิวแพ้ง่ายค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ

อาบน้ำผสมออยสามถึงสี่หยด เดี๋ยวก็ลอกออกเองค่ะแม่ปกติของเด็กแรกเกิด

3y ago

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ

เป็นปกติของทารกค่ะ พอผิวน้องลอกเสร็จ ก็จะเหมือนผิวทารกทั่วไป

3y ago

แม่ไม่ได้ตกใจเท่าไหร่ แต่ป้าแถวบ้านค่ะตกใจแทน 😅

พาน้องไปปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

3y ago

ผิวน้องลอก ไม่ต้องตกใจค้ะแม่

1 เดือนก็หายแล้วนะคะ

3y ago

เวลาอาบน้ำลองเอาออยผสมน้ำนะคะ หรือหาแป้งโลชั่นทา ของเราเป็นตอนลูกคลอดออกมาแต่ของเราลูกหานเองหลุดไปกับการอาบน้ำค่ะ

ทาออยดูคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰