1ขวด7เดือยไม่ยอมพูด

ทำยังไงดีค่ะพูดเป็นหลายคำแต่พอจะให้พูดตามไม่พูดค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องฝึกบ่อยๆ ค่ะ พูดไปเรื่อยๆ น้องอาจไม่ชอบคำที่แม่สอน อาจพูดยากสำหรับน้อง ก็เลยไม่พูดตาม บ้านนี้ก็เป็นค่ะ สอนเรียกแม่ มานานหลายเดือนมากกกกกกก น้องไม่เรียกเลย แต่รู้ว่าแม่คือแม่ แต่พ่อน้องสอนเรียกหม่าม๊า น้องเรียกเลยค่ะ 😂😂 และบางทีเวลาที่แม่ทำอะไร พูดไปเรื่อยๆ นะคะ เช่น แม่พับผ้านะ แบบนี้เรียกพับผ้า.... อาจมีบางครั้งที่น้องเผลอพูดตาม โดยที่แม่ไม่ต้องบอกให้พูดนะคะ 😊

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​