ลูกไม่ยอมกินข้าวค่ะ

ทำยังไงดีค่ะป้อนซีรีแลคก้เอาลิ้นดันออก 6เดือน2วันค่ะ

11 ตอบกลับ

ใจเย็นๆ ค่ะ น้องเพิ่งเริ่มกินเอง บ้านนี้กินเก่งตอน 7 เดือนเลยนะคะ ฝึกนานเป็นเดือน แต่ทำอาหารให้น้องกินเองดีกว่านะคะ เริ่มจากต้มข้าวเละๆ ตักเอาแต่น้ำข้าวป้อนน้องวันละนิดละหน่อยก่อนก็ได้ค่ะ แล้วเริ่มบดข้าวละเอียดป้อนน้อง แล้วก็เริ่มผสมผัก หรือปลา ไข่แดง หรือตับ ค่อยๆ ฝึกนะคะแม่ อย่าบังคับน้อง ถ้าร้องไห้ก็หยุดป้อนค่ะ

วัยนี้นมแม่เป็นหลัก ค่อยๆฝึกไปค่ะ และไม่แนะนำป้อนซีรีแล็กค่ะ ประโยชน์ไม่มี มีแต่แป้งและน้ำตาล แนะนำข้าวบดใส่ผัก เนื้อสัตว์และน้ำมัน ใส่สารอาหารมห้ครบ 5 หมู่ค่ะ

เด็กบางคนไม่ชอบกินนะคะ อีกอย่างมันไม่มีประโยชน์เท่าไหร่ แนะนำทำเองแล้วให้น้องทานดีกว่าค่ะ ข้าวบดผสมนมแม่ก่อนก็ได้

ค่อยๆฝึกจ้าแม่ บ้านนี้สิบกว่าวันถึงจะกินดี เริ่มที่ข้าวหุงนิ่มๆบดราดนมแม่ก่อนนะคะ

ลองข้าวบดผสมนมที่น้องทานก่อนนะคะเพื่อให้คุ้นเคยแล้วค่อยจัดเต็ม5หมู่

ข้าวบดนมแม่ค่ะ เปนช่วงทดลองน้องฝึกกลืนฝึกเคี้ยวค่ะ

ลองเปลียนเมนูแล้วจัดจานให้น่าสนใจมากขึ้นดูค่ะ

พึ่ง6เดือน2วันเอง ค่อยๆฝึกให้นเองหัดกลืนนะคะ

แม่ลองเปลี่ยนเป็นข้าวบดราดนมดีกว่าค่ะ

ลองข้าวบดราดนมเเม่ดูค่อยๆฝึกไปนะคะ