ลูกไม่ยอมกินข้าวค่ะ

ทำยังไงดีค่ะป้อนซีรีแลคก้เอาลิ้นดันออก 6เดือน2วันค่ะ

11 ตอบกลับ

ใจเย็นๆ ค่ะ น้องเพิ่งเริ่มกินเอง บ้านนี้กินเก่งตอน 7 เดือนเลยนะคะ ฝึกนานเป็นเดือน แต่ทำอาหารให้น้องกินเองดีกว่านะคะ เริ่มจากต้มข้าวเละๆ ตักเอาแต่น้ำข้าวป้อนน้องวันละนิดละหน่อยก่อนก็ได้ค่ะ แล้วเริ่มบดข้าวละเอียดป้อนน้อง แล้วก็เริ่มผสมผัก หรือปลา ไข่แดง หรือตับ ค่อยๆ ฝึกนะคะแม่ อย่าบังคับน้อง ถ้าร้องไห้ก็หยุดป้อนค่ะ