กังวลค่ะ..วันนี้ไปซาวค์ดูน้ำหนักลูกหมอบอกว่า2600เอง..ตอนนี้36วีคค่ะหมอบอกตัวเล็ก..คงไม่ถึง3000แน่นอน...เรากังวลมากค่ะ

ทำยังไงดีค่ะ..ใกล้คลอดแล้วด้วย

36 ตอบกลับ

36 วีค 2600 นี่ถือว่าตามเกณฑ์เป๊ะเลยนะคะ ตอนที่เรา 36 วีคนน.ลูกเรา 2300 ก็ยังถือว่าตามเกณฑ์อยู่ นะหว่างนี้แม่ก็ทานกล้วย ไข่ต้ม นม(กินสลับยี่ห้อ) ไปเรื่อยๆนะคะ ไม่มากไม่น้อย กินไปเรื่อยๆถึงเวบาคลอดน้องจะตรมเกณฑ์ปกติเลยค่ะไม่ตัวเลผ้กไปไม่ใหญ่ไป บ้านนี้ทำแบบนี้แหละค่ะพอรู้นน.ตอน 36 วีค พอมา 38 วีค ลูกนน.ขึ้นจาก 2300 เป็น 2900 เลย😂

ของเราคลอด36วีคน้องนน.2240เองค่ะแต่น้องแข็งแรงไม่ต้องอบในวันที่ออกจากโรงบาลมีเด็กที่น้ำหนักมากกว่าต้องอบน่ะค่ะแค่น้องแข็งแรงก้พอค่ะภายในระยะเวลา1เดือนน้องน้ำหนักขึ้น1700กรัมเลยค่ะน้ำหนักแซงเพื่อนรุ่นเดวกันไปแล้วค่ะ

อยากเพิ่ม นน.ลูก คุณแม่เน้น กินเนื้อแดง ไข่ต้ม นมจืด3กล่อง แบบนี้ทุกวันนะคะ และนอนหลับกลางคืนให้มากมาก เราทำแบบนี้ตอนสองเดือนสุดท้าย ลูกขึ้นมาเลยเลยค่ะ 3800 จนคลอดเองไม่ได้ ต้องผ่าค่ะ 😊😊😊😊

ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ คลอดลูก 39+5d น้องออกมาแค่ 2890 กรัม คลอดธรรมชาติคลอดง่ายมาก แถมแข็งแรงด้วย แต่ถ้ากังวลมาก ก็หาของที่มีประโยชน์ เน้นนมจืด นมถั่วเหลือง แล้วก็ไข่เยอะๆนะคะ

ไม่เล็กนะค่ะ..บ้านนี้ซาวด์ตอน37วีคหนักแค่2500กรัมเองค่ะ..หมอบอกไม่เล็กไม่ใหญ่กะลังดีคลอดเองสบายมาก..กว่าจะคลอดคงขึ้นมาอีกนิด..หมอบอกสบายใจได้..ตอนนี้39+3ไม่รู้หนักเท่าไหร่แล้ว

ไม่ต้องให้น้ำหนักเยอะมากหรอกค่ะ ถ้าคลอดเองจะคลอดยาก ถ้าครบ 37 วีค แล้วเกิน 2500 ก็ถือว่าโอเค มาโตข้างนอกได้ค่ะ เด็กโตเร็ว แค่น้องแข็งแรงก็พอแล้วค่ะ

เด็กอ้วนไม่ได้หมายความว่าแข็งแรงนะคะ แล้วถ้าตัวใหญ่มากจะคลอดยาก แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องน้ำหนักดีค่ะ ไม่น้อยเลยค่ะ ขอให้คลอดมาแข็งแรงๆนะคะ

บ้านนี้คลอดน้องตอน39+2น้องน้ำหนัก2600ค่ะยุรพ.น้ำหนักน้องก้ลดลงพอกับบ้านมาได้ประมานอาทิตนึงไปหาหมอน้องน้ำหนักขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ตอน36 วีคลูกเราก็ 2600นะคะ หมอบอกน้ำหนักกำลังดี ตามเกณฑ์ดี กว่าจะคลอดเค้าจะโตได้อีกและโตไวค่ะ ถึง3 โลแน่นอนค่ะแม่ ทานกล้วย นม ไข่บำรุงไปค่ะ

5y ago

ยังมีเวลาค่ะแม่ เพิ่ง36 วีค อีกตั้ง4 วีค เดี๋ยวอีก2 วันหมอนัดเรา 38วีค ยังไงจะมาบอกนะคะ ว่าน้ำหนักน้องขึ้นมาเท่าไหร่ ช่วงนี้แม่ก็บำรุงไปค่ะ นมถั่วเหลือง กล้วยน้ำว้า ไข่วันละ2 ฟอง

หมอต้องการ3000ขึ้นกันทั้งนั้นอ่ะ เเต่เอาจริงๆก็ไม่เล็กนะ กว่าจะ40สัป คงจะขึ้นเยอะอยู่ บ้านนี้คลอด2800กรัม ตัวก็ใหญ่เเล้ว อย่าคิดมากค่ะ