แม่ๆ ที่คลอดลูกเอง น้ำหนักลูกสูงสุดไม่เกินกี่กิโลคะ ตอนนี้ 36 wk ลูกหนัก 3000 g อยากคลอดเอง กลัวคลอดไม่ได้อ่ะค่ะ??

33 ตอบกลับ

37วีค 5วัน 3344g ค่ะ อยากคลอดเองมากค่ะเเต่กลัวคุณหมอให้ผ่า ตอนซาวด์ตกใจมากเลยค่ะไม่รู้ว่าลูกหนักได้ยังไงเพราะไม่ค่อยได้กินอะไรหลากหลาย ทั้งยังคุมอาหารมา2เดือนเพราะเป็นเบาหวาน

แล้วเราจะรุ้ นน. ของตัวเล็กได้ยังไงคะ วันนี้ครบ 37 w ยังไม่รุ้เลยค่ะว่าตัวเล็ก นน. เท่าไหร่ ไปหาหมอตามนัดตลอด แต่หมอไม่เคยบอก นน. ลูกเลยค่ะ แต่ นน. แม่เพิ่มหลังตั้งครรภ์ 10.6 กก. ค่ะ

6y ago

ถ้าคุณหมอให้ใบซาวด์มาเราสามารถดูได้ค่ะ ในใบซาวด์มีระบุไว้

ตอนเรา 35 wk ลูกหนัก 3,200 g ค่ะ ตอนนี้จะ 37 แล้ว รอหมอนัด 5 ธันวา เค้าบอกว่าดูขนาดตัวแม่ด้วยว่า อุ้งเชิงกรานสามารถคลอดเองได้ไหม เรื่องแบบนี้ให้หมอบอกดีกว่าค่ะ เมื่อถึงเวลา

แม่เป็นคนรูปร่างใหญ่ไหมคะ หมอจะประเมินให้ค่ะ ว่าคลอดเองได้หรือต้องผ่า เพื่อนเราพึ่งคลอดไป นน.4.1กิโลค่ะ คลอดเอง แต่แม่เป็นคนรูปร่างใหญ่เลยคลอดได้

ดื่มนมตราหมี กล้วยน้ำหว้า ผลไม้ห้ามทานมะม่วงดิบเพราะย่อยยาก ไข่ต้มวันละ2 ลูก นำ้มะเขือเทศปั่นกับนม นำ้เต้าหู้ เพราะมีถั่วเหลือง

ทำอย่างไรค่ะให้เด็ก น้ำหนักแยอะ ขนานั้นค่ะ นี่เรา 6 เดือน ยังไม่ถึงโลเลยค่ะ กินอารัยบ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1y ago

ตอนเรา6เดือนน้ำหนักลูกเพิ่ง600กรัมเองค่ะ.หมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ.หมอบอกว่าตอนนี้ยังไม่ขึ้นเท่ารัยหรอกค่ะ.เขาจะไปขึ้นช่วง7เดือนขึ้นไปค่ะ..ก็จริงๆนะ.พอไปซาวด์รอบถัดไปห่างกัน3อาทิตย์น้ำหนักลูก2155กรัมค่ะ...แล้วตอนนี้33+5wน้ำหนักน้อง3โลแล้วค่ะ

ตอนนี้ท้องสอง36w+2นน.ลูก2500คะแม่บ้านนี้กลัวน้อยไปคะแต่หมอแจ้งว่านน.เด็กตามเกณฑ์ ตอนท้องแรกคลอดเองนน.ลูกตอนคลอดออกมา3300+คะ

ลูกคนที่2คลอดตอน38วีค คลอดเองน้ำหนักน้อง4050ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ คลอดได้สบายมาก

ของบ้านนี้ 35+5 ค่ะ นน ตัวเล็ก 3,200 ขอผ่า หมอยังไม่ผ่าให้เลยค่ะ กลัวอยู่ครบกำหนด จะใหญ่กว่านี้ กลัวภาวะแทรกซ้อน

6y ago

ตามด้วยค่ะของเค้า35วีคน้องแค่1โลกว่าๆเครียดมากค่ะตอนนี้

ตอนเเม่ของเราท้องน้องชาย เเม่เราคลอดเองค่ะ น้องชายหนัก4900 เเต่เเม่เรารูปร่างใหญ่นะคะ