ทารถถ่ายบ่อย

ทารกอายุ2เดือนนมแม่ล้วนถ่ายวันละ5-6ครั้งปกติไหมคะบ้านไหนถ่ายบ่อยแบบนี้บ้าง

22 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านนี้ตอน1เดือนน้องก็ถ่าย 6-7ครั้ง เคยถามคุณหมอ บอกว่า น้องทานนมแม่ ถ่ายบ่อยปดติค่ะ

บ้านนี้22วันค่ะถ่ายทั้งวันจนก้นของน้องเป็นแผลค่ะไม่รู้จะทำยังไงค่ะสงสาร น้องมากค่ะ

4y ago

เดือนแรกเป็นเหมือนกันค่ะทาบีแพนเพนทุกครั้งช่วยได้ระดับหนึ่งค่ะ

ปกติค่ะ เข้า 4-5เดือนเขาจะไม่ค่อยได้ถ่ายค่ะ เขาดูดซึมอาหารจนหมดจะถ่ายวันละ2-3รอบเองค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะแม่กังวลคิดว่าลูกท้องเสียค่ะ😅

ปกติจ้า บ้านนี้ 4 เดือน​แล้วยัง 3-4 ครั้ง​อยู่​เลยจ้า นมแม่ล้วน

4y ago

ค่อยโล่งใจหน่อยค่ะแม่ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้เป็น10ครั้งเลยค่ะ ตอนแรกนึกว่าท้องเสีย แต่ปกติดีนะคะ

4y ago

แม่กังวลมากเลยค่ะกี่เดือนน้องถึงถ่ายวันละครั้งคะ

ปกติจ้าแม่ บ้านนี้ห้าครั้งต่อวัน บางวันหก เจ็ดก็มีค่ะ

ปกติของทารถค่ะไม่ได้ทารอะไรแค่นมแม่อย่างเดียวค่ะ

บ้านนี้น้องก้2เดือนค่ะถ่ายวันล่ะครั้งบางทีก้3ครั้ง

4y ago

ค่ะแม่

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย ยิ่งทารก 5-8 ครั้งต่อวัน

ปกติค่ะ บ้านนี้ถ่ายเป็น 10 ครั้งก็มี

4y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่จะได้สบายใจหน่อยว่าลูกปกติ