ทารกไม่ยอมอึ

ทารกอายุ 10 วัน ไม่ยอมถ่ายอึมา5 วันแล้วอันตรายไหมคะ

8 ตอบกลับ

จับน้องนอนหงาย แล้วจับขาคู่เหยียดตรงนับ7วิ แล้วจับขาคู่ดันเข่า งอชิด ให้ติดพุงน้อง นับ7วิ ทำสลับกับประมาณ5-6ครั้งค่ะ บริหารกล้ามเนื้อให้น้องขับถ่ายดีนักแล

คุณแม่ต้องฝึกน้องถ่ายค่ะ จับขาน้องงอ2ข้างเหมือนชันเข่าดันไปชิดท้องเบาๆ ดูอาการน้องด้วนค่ะบิดตัวรึป่าว เวลาอิ่มแล้วจับเหรอด้วย หรือดูในgoogle

น้องทานนมอะไรหรอค่ะถ้าเป็นนมชงจะถ่ายยากหน่อยค่ะแต่ถ้าทานนมแม่อย่างเดียวลองปริกษาหมอด็นะค่ะ

5y ago

ทานนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ

อ่านดูค่ะ และเน้นให้ลูกดูดนมส่วนต้นดูนะค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ

น้องตัวเหลืองร่วมด้วยมั้ยค่ะหรือปกติ

แม่ทานของทอดของมันหรือเปล่าคะ

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

ปรึกษาหมอเลยค่ะ