อยากทราบว่ากี่เดือนกินข้าวได้

ทางครอบครัวเราและแฟนบอกว่า 3 เดือนก้กินได้แร้ว แต่ขอปรึกษาก่อนค้ะ

2 ตอบกลับ

6 เดือนขึ้นไปค่ะคุณแม่ ห้ามป้อนข้าว ป้อนกล้วยหรือน้ำเป็นออนซ์ๆให้น้องก่อน 6 เดือนนะคะ 0-6เดือน นมแม่ล้วนหรือนมแม่เสริมนมผงเท่านั้นค่ะ

5y ago

ไม่ได้นะคะคุณแม่ อย่ายอมค่ะ เอาสมุดสีชมพูให้เขาดู หรือพาไปหาคุณหมอด้วยกันเลยค่ะ เกิดอะไรขึ้นกับลูกของเรา ไม่มีอะไรคุ้มค่าค่ะ

หมอแนะนำให้6เดือน ถึง 1 ปี เป็นแม่นมไปก่อนนะคะ เพราะสารอาหารในนมของคุณแม่มีครบถ้วนทุกอย่างและเหมาะสำหรับตัวเล็กของคุณแม่อยู่แล้ว ถ้าคุณพ่อคุณแม่ใจร้อน อยากให้ลูกลองชิมรสชาติอาหารบ้าง แนะนำให้อายุ 4-6เดือน บวกๆๆๆนะคะ ควรจะเป็นอาหารที่บดแล้ว ผลไม้ที่เคี้ยวง่าย เช่น กล้วย ค่ะ