ท้องที่บอกใครไม่ได้ ท้องโดนทำร้ายที้งกายและจิตใจ

ทราบว่าตั้งครรภ์มานานแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ฝากท้อง อาการแพ้ท้องก็หนัก แถมท้องแล้วยังไม่สามารถบอกใครได้เพราะเพิ่งคลอดลูกมาได้9เดือนเหมือนหัวปีท้ายปีเลย ยอมรับว่าผิดพลาดที่ไม่ได้ป้องกัน ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้(อย่าดราม่านะค่ะ)ตอนนี้ยังไม่ได้บอกใครและเหมือนแฟนก้อไม่อยากมี แต่พลาดไปแล้วแฟนไม่เคยสนใจดูแล ที่จะไปฝากท้องเรย หน่ำซ้ำท้องนร้แพ้หนักมากจนทำงานทำอะไรไม่ได้เลย อาหารก้อไม่ได้บำรุงอะไร ต้องขี่มอไซร์กระแทกลูกคลื่นทุกวันเพื่อส่งของในหมู่บ้านเอง แถมเมื่อไม่กี่วันที่ป่านมาก้อทะเลาะกับแฟนแฟนบอกไม่สามารถดูแลลูกคนนี้ได้ และทำร้ายร่างกายเรา ในขณะที่เรายังอุ้มกอดลูกน้อยยุ ตอนนั้นอยากพาลูกหนีออกมาแต่ตอนนั้นดึกมาก เช้ามาเราเลยขอหย่า แต่แฟนบอกทำไรไปไม่รู้ตัว เมา แต่เราก้อขอหย่า และบอกเขาว่าอะไรไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะเขาเคยสัญญาว่าจะไม่ทำร้ายร่างกายกันไม่ว่าสาเหตุอะไร เราไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ ท้องก้อยังไม่ได้ฝากตอนนี้ไม่ได้ทำงานขายของแค่บางวันพอได้ยุได้กินได้ค่านมลูก แค่ข้าวยังกินไม่ครบ3มื้อเรยค่ะ เป็นห่วงลูกในท้องมาก ขอบคุณที่รับฟังระบายนะค่ะ

38 ตอบกลับ

สู้ๆนะค่ะ เราก้อเป็นเหมือนกันพึ่งคลอดลูกได้9เดือน ตอนนี้กำลังตั้งท้องได้7เดือนแล้ว เราไม่สนคำคนพูดเราเลี้ยงลูกเอง คนที่พูดไม่ได้ช่วยเราเลี้ยง รีบไปฝากท้องนะค่ะ นึกถึงลูกให้เยอะๆ อีกอย่างถ้าเราเครียดส่งผลเสียถึงลูกในท้องได้นะ สู้ๆค่ะ