สอบถามคุณแม่

ตั้งครรภ์ประมาณ5สัปดาห์ แต่ยังไม่ได้ฝากท้อง มีอาการปวดท้องหน่วงๆซ้ายขวาเป็นทุกวัน.แบบนี้ผิดปกติไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติคะ ตราบใดที่ไม่มีเลือดไหลร่วมด้วย เพราะจะปวดเป็นช่วงๆเนื่องจากมดลูกขยายตัวไหนเหมาะกับขนาดตัวน้อยเรื่อยๆจ้า และควรฝากครรภ์ได้แล้วจ้าคุณแม่ ฝากไวบำรุงไว จะปลอดภัยและแข็งแรงทั้งแม่ลูกจ้า

อยากถามเเม่ๆจ้าตรวจการตั้งครรค์เเล้ว.วันนี้คงจะ5สัปดาเเต่ไม่มีอาการเเพ้ท้องอาไรเลยจ้า..กลัวเป็นท้องลมท้องนอกมดลูกจ้าเเม่ๆ.

5y ago

ท้องลมต้องรอให้ครบ9สัปดาห์ก่อนนะคะแม่ ถึงจะฟันธงได้ ควรไปอัลตร้าซาวเรื่อยๆคะ จนกว่าจะเห็นตัวน้อง อาการแพ้ท้องไม่ได้เกิดขึ้นทุกคนจ้า บางคนแพ้ไม่แพ้ไม่เหมือนกันจ้า

ช่วงแรกเรามีอาการปวดเหมือนปวดประจำเดือนค่ะ เผื่อความมั่นใจลองปรึกษาคุณหมอดูอีกครั้งนะคะ ถ้าเป็นมากหรือบ่อย

เคยปวดหน่วงๆ หมอบอกแค่กล้ามเนื้อขยายตัว ให้ชัวร์ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ฝากท้องได้เลย อาการปวดเนื่องจากมดลูกขยายค่ะ