ให้นมลูกคอยสังเกตุลูก

ถ้าให้นมลูกแล้วเรากินไรให้สังเกตุลูก ถ้าลูกแพ้หรือไม่ดีจะเป็นยังไงคะ กินไรได้ปกติทุกอย่างไหม เคยได้ยินว่าขนมปัง เนย นม ถั่ว ให้งด จริงไหม

5 ตอบกลับ

พวกขนมปัง เนย นม ถั่ว เป็นอาหารกลุ่มเสี่ยงที่เด็กมักจะแพ้ค่ะ หากแม่กินเข้าไปลูกจะได้รับผ่านน้ำนม คุณแม่อาจสังเกตดูว่าลูกร้องงอแงไหม กระสับกระส่ายหรือเปล่า มีผื่นขึ้นไหมค่ะ ถ้าลูกไม่มีอาการก็กินได้ค่ะ

กินได้ค่ะแต่เราต้องสังเกตุดูค่ะ ถ้าลูกร้องงอแง ร้องกวนตลอดแสดงว่าลูกอาจแพ้นมวัวค่ะแต่ถ้าเราทานแล้วลูกไม่ร้แงงอแงไม่มีผื่น ร้องกวนก็ทานต่อไปได้ค่ะ

ลองกินแล้วสังเกตด้วยว่าลูกแพ้อาหารที่กินหรือเปล่า บ้านนี้กินได้ทุกอย่างเลยคะ

กินได้ค่ะ ไม่เกี่ยวกัน