การตรวจการตั้งครรภ์

ถ้าแฟนไม่แน่ใจว่าตั้งครรภ์ แล้วไปทานยาสตรีขับประจำเดือน เพราะปจด.ขาด เป็นยาสตรีสมุนไพร ขวดเขียวๆ ของหมอ.. แล้วผลตรวจปัสสาวะขึ้น 2 ขีด เลยอยากทราบว่า 2 ขีดจากการทานยา หรือ จากการตั้งครรภ์ และจะอันตรายกับทารกไหมถ้าเกิดกรณตั้งครรภ์

5 ตอบกลับ

ยาสตรีแค่ขับเลือดเสีย แต่ไม่มีฤทธิ์​มากพอขับตัวอ่อนเด็กคะ​ ไม่มีเลือดไหล​ ไม่เจ็บท้อง​ ไปหาหมอให้เขาตรวจร่างกาย​คะ เพื่อนที่ทำงานเรา​ เขากินไป2ขวดทีเดียวเลยคะ​ แต่ก็ท้องปกติ ตอนนี้คลอดออกมาโตแล้วด้วยคะ

8mo ago

ถึงรอบเดือนรึยังคะ​ ให้หมอตรวจเช็คร่างกาย​ดูคะ​

ตอนที่ไม่แน่ใจนี่ก็เคยกินเหมือนกันค่ะ พอตรวจขึ้นสองขีดก็คิดว่าเป็นยา แต่เมนไม่มายาวเลยไปหาหมอ สรุปก็มีตัวเล็กนี่แหละค่ะ ตอนนี้35+5แล้วค่ะ

รีบไปฝากท้องค่ะ แจ้งหมอ หมอจะได้ดูให้ เท่าที่อ่านเจอแม่ ๆ ที่เคยเกิดเหตุการณ์ประมาณนี้ น้องปกติดีค่ะ

2 ขีดจากการตั้งครรภ์แน่นอนค่ะ เราดื่มแอลกอฮอล์ด้วยซ้ำตอนยังไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ น้องปกติดี

ตั้งครรภ์นะคะ 2 ขีด