ลูกท้องอืด

ถ้าลูกท้องอืดมากควรทำยังไงดีค่ะที่จะได้ไม่ต้องไปหาหมอน้องได้1เดือนกับ8วันค่ะ

ลูกท้องอืด
23 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1m8d เหมือนกันคะ น้องกินทั้งนมแม่และนมผงหลังกินจะจับน้องเรอทุกครั้ง หลังอาบน้ำก็จะทามหาหิงค์และนวดท้องให้น้องตลอดเลยคะ อาการท้องอืดก็จะหายไป หรือถ้าน้องตื่นมาเล่น บ้านนี้จะชอบจับขาน้องให้ทำท่าปั่นจักรยานบ่อยๆ จะช่วยไล่ลมได้คะ

5y ago

ทำแบบนี้เหมือนกันคะน้องชอบด้วย

น้องดื่มนมผงรึป่าวคะ มีนมยี่ห้อเอนฟาแลค เป็นนมที่ผ่านกระบวนการย่อยมาแล้ว ทำให้ลูกย่อยง่ายค่ะ บ้านนี้น้องชอบแหวะนมท้องอืดร้องกวน ให้ดื่มนมตัวนี้ค่ะ

ทามหาหิงส์ตอนอาบเสร็จ ถ้ายังอืดอีกทาซ้ำอีกรอบแล้วก็เอายาเบบี้ดอลหรือไกร์วอเตอร์ให้กินค่ะ บ้านนี้สี่เดือนแล้วก็ยังเป็นเหมือนกันค่ะ😂😂😂😂

ถ้ากินนมเสร็จอย่าเพิ่งให้นอนนะคะอุ้มพาดไหล่ก่อน อุ้มไว้ซัก 10 ถึง 15 นาทีค่ะแล้วค่อยให้นอนไม่งั้นท้องจะอืดลูกเราก็เป็นค่ะ

มหาหิงคุ์ค่ะช่วยได้จิงบ้านนี้ใช้อยู่น้อง1เดือนกับ10วันน้องกินนมเสร็จพยายามไห้น้องเลอค่ะท้องจะได้ไม่อืดไปหาหมอหมอก็ไม่ไห้ไร

หลังให้นมจับเรอทุกครั้งค่ะ และหากแม่ให้นมผงควรเปลี่ยนยี่ห้อค่ะ ที่ย่อยง่ายก็มีพวกที่เป็นสูตร gentle care ค่ะ

มหาหิง รึ เบบี้ดอล กะได้จ้า เวลากินนมเสร็จจับเรอทุกครั้งด้วยนะค่ะเเม่

ใช้แบบลูกกลิ้งจะไม่เลอะมาก เราทาบ่อยมากทาท้องวนรอบสะดือกับฝาเท้า

https://www.facebook.com/100000771743251/posts/2412896418746059?s=100000771743251&sfns=mo ลองติดตามเพจนี้นะคะคุณแม่

นวดท้อง และยกขาลูกปั่นจักรยาน ช่วยได้มาก หาวิธีตาม you tube ได้เลย