ตั้งครรภ์

ถ่ายไม่ออก มียาระบายอะไรที่คนท้องกินได้และช่วยให้ถ่ายได้ง่ายขึ้นบ้างค่ะ กินผักกินกล้วยกินยาคูลก็แล้วอะไรก็แล้ว ขอเป็นแบบยาเลยมีไหม อึดอัดมากกก

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ถ่ายอยากเหมือนกันค่ะนั่งเบ่งเป็นนานสองนานลองมาทุกวิธีไม่ได้ผลเลยทั้งผักผลไม้ต่างๆเเม่ลองทานโยเกิร์ตดูนะคะสูตรไม่มีน้ำตาลเเต่เเนะนำให้ทานหลังกินข้าวเลยทันทีกินข้าวเสร็จปุ้บทานโยเกิร์ตตามเลยบ้านนี้ใช้วิธีนี้ได้ผลมากๆทุกวันนี้ไม่มีปันหาเรื่องถ่ายยากอีกเลย ลองดูนะคะ

น้ำลูกพรุนค่ะ​ ตอนท้อง2​ เคยท้องผํกหนัก​ นั่งนานเกิน30​ นาทีค่ะ​ หนักสึดเคยถ่ายแล้วมีเลืิอดปน​ เพราะเป็นริดสีดวงด้วยค่ะ​ อัดผัก​ ผลไม้เท่าไหร่ก็ไม่พอร่ะ​ ดลยกินน้ำลูกพรุนค่ะ​ แต่ต้องกินเยอะกว่าปกติ​ เพราะธาตุหนักค่ะะ

ก่อนท้องเราเป็นคนธาตุแข็งถ่ายยาก ไม่กินผลไม้หรือผักเลย กินน้อยมาก เวลาท้องผูกกินแต่ยาถ่าย แต่พอท้องกินบำรุงลูก กินผลไม้กินผักเป็นประจำ2-3วันถ่ายทีค่ะ ดีกว่าก่อนท้องเยอะมาก ก่อนท้องอาทิตย์นึงถ่ายแค่1-2ครั้ง ลองดูนะ

4y ago

555😄

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ หมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ เราก้อพยายามแล้ว แต่ไม่เป็นผล เลยกินฟิตเน่ดั้งเดิมค่ะ ไม่แนะนำนะคะ แค่เล่าให้ฟังเชยๆ

ลองกินกล้วยน้ำว้ากับน้ำเปล่าตอนก่อนกินข้าวเช้าดูค่ะ บ้านนี้ถ้าวันไหนกินตามนี้ไม่เกินชั่วโมงเห็นผล

บ้านนี้ท้องผูกเหมือนกัน ทรมานมาก แต่ไม่กินยานะคะ กินนมเปรี้ยว กินผัก กินกล้วย เดี๋ยวมันก็ออกเอง

ลองมะละกอดูค่ะ ของเราถ่ายยากประมาณสามสี่เดือนแรก กินมะละกอทุกวันช่วยได้เยอะเลย

แนะนำนมแอนมัมรสจืดเลยจ้ากินตอนตื่นมา ส่วนตัวว่าดีมากระบบขับถ่ายดีสุดๆ

กินลูกพรุน กินกล้วย1ลูกกับนมตอนเช้า มะม่วงเปรี้ยว แก้วมังกร ช่วยได้จ้า

มะละกอกับวีต้าพรุนคะช่วยได้เยอะเลยนะคะกินน้ำระหว่างวันเยอะๆจ้า