ขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีแฟนพึ่งคลอดได้5-6วัน ทารกถ่ายบ่อยทุกครั้งหลังกินนมถ่ายเหลวปูดปาดสืเหลืองปนน้ำแบบนิ้คือท้องเสืยไหมครับ อาการน้องไม่งอแงกินนมปกติ

ถ่ายวันละ10+น่าจะได้ ทั้งที่กินนมแม่อย่างเดืยว ผิดปกติไหมครับ

19 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติของเด็กนมแม่ ถ้าลูกไม่ถ่ายเป็นมูกหรือมีเลือดปนหรือไม่งอแงร่าเริงก้อแสดงว่าลูกสบายดีค่ะ ให้ลูกดูดนมให้เกลี้ยงเต้านะคะเพราะถ้าไม่เลี้ยงก้อถ่ายบ่อยน้ำหนักตัวขึ้นช้าค่ะ

คุณพ่อดูอึน้องถ้าเปนฟองๆแปลว่ากินนมส่วนหน้า(มีแต่น้ำตาล ไม่อิ่ม ทำให้ถ่าย) ยังไม่ทันถึงส่วนหลัง(มีไขมัน ทำให้ลูกอิ่ม) แต่เด็กเพิ่งคลอดจะถ่ายบ่อยค่ะ ไม่ต้องตกใจ

ปกติน่ะค่ะเพราะน้องทานนมแม่น่ะค่ะช่วงแรกๆน้องจะถ่ายบ่อยน่ะค่ะหลัง1เดือนไปแล้วน้องก้อจะค่อยปรับตัวเองน่ะค่ะสีอุจระก้อปกติน่ะค่ะ

ปกติดีนะคะ เพราะเด็กแรกเกิดคุณหมอบอกจะถ่ายปล่อย ลูกบ้านนี้ก็1สัปดาห์ถ่ายแบบนี้เหมือนกันคะ หมอบอกปกติดีนะคะ

ปกติค่ะ ทารกคลอดมาแรกๆจะถ่ายบ่อยค่ะ ถ่ายได้เกิน 2 ครั้งคือแปลว่ากินนมพอค่ะนมไม่น้อยเกินไปค่ะ

ปกติของเด็กค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะพอเดือนกว่า ๆ ก็หายอึเหลือเเค่วันละ 1-2ครั้งค่ะ

ขอ่อ พอดีกินแก่ชอบบอกน้องท้องเสืย เลยทำให้หลอนไปหมดลูกคนแรกด้วยครับ

ปกติค่ะแต่ถ้าน้องไม่ถ่าย1วันแระงอแงมากๆน้องอาจจะท้องอืดค่ะ

บ้านนี้เดือนกว่ายังถ่ายยุเลยจ้า นมแม่ล้วนกินปุ้บออกปั้บเลย