สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ถามแม่ๆหน่อยค่ะทำไมคนท้องห้ามจัดฟันคะ😅

2 ตอบกลับ

หมอจะไม่ทำให้นะคะ ต้องรอคลอดก่อนค่ะ เพราะว่าช่วงตั้งครรภ์ร่างกายจะอ่อนแอกว่าปกติและกระบวนการจัดฟันต้องผ่านเครื่องเอ็กซเรย์ด้วย และมีอาการหลังจัดต่างๆคือ ปวดฟัน เจ็บฟันต่างๆ จะมีผลกระทบกับอารมณ์ของแม่ท้องได้ง่ายค่ะ ส่วนมากเลยจะไม่ทำให้

คนท้องเสียแคลเซียมเยอะค่ะ บางคนท้องแล้วฟันผุ ปวดฟันเลย จัดฟันไม่ต้องพูดถึงค่ะเสี่ยงฟันล้ม และอาจจะปวดฟันหลังทำกว่าคนปกติทั่วไปได้ แต่ถ้าแม่จัดตั้งแต่ก่อนท้องแล้วแนะนำปรึกษาหมอนะคะ