อัลตราซาวนด์

ถามแม่ๆหน่อยค่ะกี่เดือนหมอถึงจะซาวให้ค่ะ ตอนนี้3เดือนยังไม่ซาวเลยค่ะ (ฝากคลีนิค)

19 ตอบกลับ

เราซาวตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าท้องแล้วไปฝาดครรภ์ค่ะ 4 week จากนั้นก็ซาวทุกครั้งที่คุณหมอนัดเลยค่ะ (เดือนละครั้ง) จนเข้าเดือนที่ 7 คุณหมอนัดถี่ขึ้นเป็นทุกๆ 2 weeks ค่ะ

จริงฝากคลีนิคหมอจะซาวด์ให้ทุกครั้งนะค่ะ เพราะยังไงต้องจ่ายเงินขั้นต่ำอยู่แล้ว500บาท(แล้วแต่คลีนิค) และก็เสียเพิ่มถ้าได้ฉีดยาต่างๆ

ฝากคลินิกเหมือนกันค่ะ คุณหมอซาว ตั้งแต่วันแรกที่ฝากครรภ์ และซาว ทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ

3y ago

เสียประมาณ 700-1,100 บาทค่ะ แต่ละครั้งจะมีจ่ายยาบ้างหรือฉีดบาดทะยักบ้างคะ แต่ได้ซาวทุกครั้งค่ะ

ของเราฝากตอน6w ซาวด์ทุกครั้งค่ะ (คลินิกค่ะ)มีค่าใช้จ่าย800-900฿รวมค่ายาค่าครีมทากันลายค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากคลีนิคเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอจะโทรมาถามก่อนวันนัด 1 วันว่าจะซาวมั้ย

ของเราฝากเอกชนได้ซาวด์ตั้งแต่ไปฝากท้องเลยค่ะ ตอนนี้ 16w แล้ว ซาวด์ 3 ครั้งแล้วจ้า

3y ago

เสียค่ายา ค่าหมอค่ะ พอดีเราฝาก รพ.เอกชนค่ะ

ฝากคลินิกหมอซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกตอน7week และทุกๆครั้งที่นัดค่ะ

ที่จริงถ้าฝากคลีนิคหมอจะซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากนะคะ

บ้านนี้ซาวตอน2เดือนค่ะ ตอนนี้14วีค6วันเเล้วค่ะ ซาวได้2รอบเเล้ว

ฝากคลินิค ซาวให้ทุกเดือน ซาวตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปหาหมอ เลย