ท้องลม กับ แท้ง ต่างกันยังงัยค่ะ

ต่างกันยังไงค่ะ ขอรายละเอียดหน่อยจ้า ขอบคุณค่ะ มีคนบอกว่าถ้าแท้ง เลือดจะออก มาทีละนิด พอมา2สัปดาห์ เลือดจะไหลมาเรื่อยๆ จริงหรอค่ะ แล้วท้องลมล่ะกัน จะออกมายังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องลม อายุครรภ์ 10 วีคซาวด์ไม่เห็นตัวอ่อน หมอก็วินิจฉัยว่าท้องลมแล้วค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้นเดี๋ยวร่างกายจะขับออกมาเอง ส่วนแท้ง จากที่เคยแท้งมา ตอน 3 เดือน มีเลือดออกมาสีน้ำตาลแค่วันเดียว พอไปหาหมอหัวใจน้องก็ไม่เต้นแล้วค่ะ ก่อนหน้านั้นยังปกติค่ะ ส่วนเลือดไม่ได้ออกเยอะ เพราะยุติการตั้งครรภ์และขูดมดลูกก่อน หมอไม่ให้แท้งเอง เพราะกลัวจะตกเลือดค่ะ

ท้องลม = ไม่เจอหัวใจ ไม่เจอตัว เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ และอาจเจอถุงไข่แดง แท้ง = เจอครบ เห็นตัวน้อง แต่น้องไม่ไปต่อค่ะ หัวใจหยุดเต้น