ปัญหาเยอะจัง

ติดเต้า​ ติดมือ​ ร้องไห้งอแง ลูกนอนน้อย​นอนไม่ถึงครึ่งชั่วโมง น้ำหนักไม่ขึ้นตอนนี้อีก2วัน3เดือน คลอด3300ตอนนี้3500 เครียดมากเลยคะ

13 ตอบกลับ

น้ำนมเยอะไม่คะ คุณ แม่ ? : ถ้าน้ำพอจริง น้องจะไม่งอแงมาก ถ้านอนน้อยน้ำนมอาจจะไม่พอ เพราะอิ่มแปปเดียว เลยตื่นบ่อย หรือไม่ก็ เผาผลาญดี เลยตื่นบ่อย แต่แปลกตรงที่นน. ขึ้นน้อย ยังไงลองพาไปปรึกษาคุณหมอก็ได้นะคะ :: สู้ๆนะคะ อย่าเครียดมากนะคะเดี่ยวน้ำนมมาน้อยค่ะ

5y ago

เวลาปั๊มได้เยอะมากคะ แต่ติดปัญหาเขาไม่ดูดขวด กำลังจะฝึกดูดขวดคะ

บ้านนี้ให้น้องดูดเต้า น้องนอนหลับได้ 20-40 นาทีเหมือนกันค่ะ เพราะเขาได้นมน้อย เลยต้องตื่นมากินอีก เลยเสริมนมผงด้วยค่ะ หลับยาว 2-4 ชั่วโมงเลยค่ะ แรกคลอดออกจาก รพ 2375 กรัม ตอนนี้ 1 เดือนนิดๆ 4400 กรัมแล้วค่ะ แม่เสริมนมผงด้วยนะคะ สงสารน้องค่ะ

5y ago

ค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้เป็นตอนกลางวันคะจะนอนแบปเดียว แต่กลางคืนนอนนานหน่อย 3- 4 ชม.ตื่นที นน.แรกคลอด 2450 ตอนนี้ 5 โลกว่าแล้วคะ อายุ 2 เดือน 17 วัน เพราะให้นมผงเสริมคะ

5y ago

ห้ามป้อนคะ ต้อง6เดือนขึ้นไปถึงค่อยๆป้อนได้คะ

น้องกินนมไม่อิ่มหรือเปล่าค่ะแม่ พยายามให้น้องกินนมเยอะๆนะค่ะ เด็กจะร้องไห้มี2อย่างค่ะคือหิวและปวดท้อง คุณแม่ทามหาหิงค์ให้น้องด้วยนะค่ะ

ต้องมีบางอย่างกวนน้องแน่ๆเลย ขอนอกเรื่องนะคะ เด็กเล็กๆจะเป็นค่ะ แม่สู้ๆนะคะ ลองหาวิธีแก้ไขดู ก่อนพาน้องเข้าบ้านบอกเจ้าที่ยังคะ?

5y ago

ลองแก้ไขดูค่ะแม่โคลิคแก้ได้ปรึกษาคุณหมอก็ได้ค่ะ

นำ้หนักขึ้นน้อยมากคิดว่านมไม่พอถ้านมพอนำ้หนักจะขึ้นดีกว่านี้นะคะน้องอาจดูดไม่ถูกวิธีลองปึกษาคลีนิกนมแม่ดูนะ

5y ago

ดูดนานมากครึ่งชั่วโมง เครียดและแปลกใจ เลี้ยงลูกมา2คนผู้ชายโตเร็ว คนนี้เป็นผู้หญิง

เป็นกำลังใขให้นะคะ ค่อยเป็นค่อยไปคะ แม่เองก็มือใหม่เนอะ แต่สิ่งสำคัญคือคุณแม่ต้องผ่อนคลาย ไม่เคลียดนะคะ ✌🏻💪🏻❤

คิดว่านมไม่พอนะคะ ตอนลูกเราคลอดแรกๆก็คิดว่าติดมือ พอน้ำนมออกเยอะ น้องก็ไม่งอแงค่ะ

ร้องงอแง นน.ขึ้นน้อย น้องอาจจะไม่อิ่มก็ได้นะคะ แม่อเสริมนมผงด้วยมั้ยคะ

5y ago

ขอบคุณคะ

น้ำหนักน้อยมากค่ะแม่น้ำนมไม่พอหรือป่าวบ้านนี้เดือนกว่า4.7ค่ะ