ติดมือ

ให้ลูกนอนกินนมบนแขนจะติดนอนแขนจริงๆอ้อคะแล้วก็อุ้มบ่อยๆจะติดมือด้วยไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

จริงๆอาการติดมือของลูกมีทั้งข้อดีข้อเสีย ดีคือลูกจะรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยทุ่มีแม่อยู่ใกล้ๆ แต่ข้อเสียคือ เราจะไม่ค่อยได้ทำอะไรค่ะเพราะลูกติดมาก ถ้าวางไว้กับที่นอนหรือในเปล อาจจะร้องงอแงได้ แนะนำคุณแม่ สลับเอานอนน้องที่นอนบ้างนะคะ น้องจะได้ไม่ติดมือจนเกินไป

อุ้มบ่อยๆน้องติดมือคะ แม่บ้านนี้อุ้มกล่อมนอน อุ้มกินนมจนน้องหลับพอแม่เริ่มวางน้องก็ร้อง. จนตอนนี้น้อง1เดือน18วันแม่วางไม่ค่อยได้จนกว่าน้องจะหลับสนิทคะ ถึงจะวางได้